Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm tầng sinh môn sau sinh phải làm sao?

Viêm tầng sinh môn sau sinh là nỗi ám ảnh khủng khiếp của rất nhiều chị em phụ nữ. Không chỉ khiến chị em gặp phải nhiều rắc rối, khó khăn trong cuộc sống mà còn gây ra những tác hại khôn lường tới hệ sinh sản, ảnh hưởng tới quá trình chăm sóc con cái.

Để giúp chị em giảm bớt lo lắng và có phương án cải thiện tình hình, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh xin có những chia sẻ về vấn đề viêm tầng sinh môn sau sinh trong bài viết dưới đây.

Viêm tầng sinh môn sau sinh phải làm sao?

Viêm tầng sinh môn sau sinh phải làm sao?

Hiện tượng viêm tầng sinh môn

Viêm tầng sinh môn là một trong những tai biến sản khoa mà chị em phụ nữ thường gặp phải, chúng có thể biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Vì thế, chị em cần phải cập nhật những kiến thức để biết cách phòng tránh và đối phó kịp thời khi gặp phải.

- Nhiễm khuẩn tầng sinh môn: thường do tầng sinh môn không vô trình, vết khâu thực hiện không đúng kỹ thuật, dẫn đến những sai sót. Triệu chứng có thể gặp phải là sốt nhẹ 38 – 38.5 độ, tầng sinh môn có biểu hiện viêm nhiễm, sưng đỏ, đau rát và thậm chí có cả mủ vàng, trắng.

- Nhiễm trùng tử cung: là hiện tượng nhiễm khuẩn ối, sót màng rau do kiểm soát tử cung không vô trùng, vô khuẩn, bế sản dịch,… khiến thai thụ xanh xao, có thể sốt nhẹ, xuất huyết nhiều, có lần mủ và có mùi hôi tanh khó chịu.

- Viêm phúc mạc, dây chằng, tiểu khung,… thường xuất hiện từ 7-10 ngày sau sinh thường hoặc sinh mổ từ 3-4 ngày. Tình trạng này thường để lại di chứng khó có thể khắc phục được và có thể dẫn đến tử vong.

- Nhiễm khuẩn huyết: là trạng thái nặng nhất của viêm tầng sinh môn sau sinh, biểu hiện là tụt huyết áp, rối loạn vận mạch và có thể hôn mê sâu, kéo dài sẽ đe dọa đến tính mạng.

Viêm tầng sinh môn sau sinh

Viêm tầng sinh môn sau sinh

Viêm tầng sinh môn sau sinh phải làm sao?

Các chị em nên lưu ý, nếu cơ thể có những biểu hiện dưới đây sau khi sinh con thì phải nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên để tình trạng kéo dài hoặc tự ý điều trị.

- Hôn mê, tụt huyết áp, sốt cao, rét run, môi khô, lưỡi bẩn, mặt hốc hác.

- Hội chứng thiếu máu.

- Tình trạng nhiễm khuân ở gan, phổi, thận.

- Tử cung to đau, sản dịch hôi tanh.

- Các chức năng gan, thận suy giảm.

Viêm tầng sinh môn sau sinh là một trong những biến chứng nguy hiểm mà chị em tuyệt đối không được chủ quan. Khi phát hiện những bất thường ở cơ thể, chị em cần thực hiện theo dõi và kiểm tra càng sớm càng tốt. Đặc biệt, chị em cần phải cân nhắc thật kỹ về việc lựa chọn cơ sở y tế, bởi đây chính là yếu tố quyết định sự thành công của quá trình phẫu thuật.

Trên đây là tư vấn viêm tầng sinh môn sau sinh phải làm sao? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”