Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vị trí màng trinh của con gái nằm ở đâu?

Vị trí màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo? Vấn đề này không phải ai cũng biết. Đây cũng là chuyện mà rất nhiều người muốn quan tâm và tìm hiểu về cái ngàn vàng ấy. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về vị trí màng trinh của con gái qua những thông tin dưới đây nhé!

mang-trinh-con-gai-nam-o-dau

Vị trí màng trinh của con gái nằm ở đâu trong âm đạo?

Vị trí màng trinh ở đâu? Theo các chuyên gia cho biết Màng trinh là một trong những bộ phận thuộc cơ quan sinh dục của nữ. Vị trí màng trinh của phụ nữ nằm ngay cửa âm đạo và cách cửa âm đạo khoảng từ 1-2 cm.

Màng trinh có tác dụng ngăn không cho bụi bẩn và các loại vi khuẩn thâm nhập vào âm đạo gây bệnh. Do đó, khi các chị em ở độ tuổi chưa quan hệ hầu hết không bị mắc bệnh phụ khoa nào.  

Bên cạnh đó, âm đạo và màng trinh luôn có mối quan hệ rất mật thiết với nhau, vị trí màng trinh của con gái gắn với thành trước của âm đạo nên âm đạo cũng được bảo vệ tránh các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

Chính vì màng trinh rất mỏng và vị trí màng trinh phụ nữ nằm sát cửa âm đạo nên rất dễ bị tổn thương, rách khi có những tác động bên ngoài như thụt rửa sâu, quan hệ tình dục, thủ dâm mạnh, vận động mạnh, tai nạn…Vì thế, chị em cần đặc biệt lưu ý  phải cẩn thận khi vệ sinh vùng kín. Chỉ nên vệ sinh ở bên ngoài, không đưa sâu vào âm đạo sẽ vô tình gây rách màng trinh.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp màng trinh rách do nhiều nguyên nhân khác thì các chị em cũng có thể thực hiện vá màng trinh để lấy lại sự hạnh phúc trong hôn nhân gia đình.

Có bao nhiêu loại màng trinh

Trong lần đầu tiên quan hệ, thông thường màng trinh của nữ giới sẽ bị rách và cảm giác đau. Quá trình giao hợp liên tiếp trong lúc quan hệ sẽ bào mòn dần lớp da niêm mạc ở màng trinh và chỉ còn thừa lại một ít mảnh nhỏ đánh dấu cho vị trí màng trinh của con gái trước đó.

Với một số trường hợp màng trinh có độ co giãn, nên khi dương vật xâm nhập vào nó đàn hồi giãn ra và không bị rách. Khi sinh con cũng vậy. khi sinh đầu đứa bé đẩy màng trinh ra phía ngoài và sẽ không làm màng trinh bị rách.

Các bác sĩ cho biết, tùy vào từng người mà cấu tạo màng trinh là khác nhau, một sốt loại màng trinh thường thấy là:

– Màng trinh hình tròn

- Màng trinh hình lưỡi liềm

- Màng trinh hình lưỡi

- Màng trinh hình lá

- Màng trinh hình cầu

- Màng trinh Frangé và màng trinh Labié

- Màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ

Trên đây là những thông tin liên quan đến vị trí màng trinh của con gái do các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến màng trinh sẽ được giải đáp thông qua số hotline 02438 288 288 hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám cụ thể.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”