Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo không?

Theo số liệu thống kê có tới hơn 90% chị em sinh thường buộc phải rạch tầng sinh môn. Đây thực chất là một biện pháp giúp cho việc sinh đẻ được thuận tiện, dễ dàng hơn. Vậy vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo không hay gây mất thẩm mỹ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải rạch tầng sinh môn

Như đã nói ở trên hầu hết chị em sinh thường đều phải tiến hành rạch tầng sinh môn. Trong đó với những người thuộc đối tượng dưới đây chắc chắn phải thực hiện, cụ thể:

- Thai phụ có độ co giãn của tầng sinh môn kém.

- Thai nhi có kích thước đầu to từ đó khiến cho việc chuyển dạ của người mẹ trở nên khó khăn

- Người mẹ mang thai ở độ tuổi trên 35  hay mắc các bệnh liên quan tới tim thường là đối tượng được chỉ định rạch tầng sinh môn. Điều này có tác dụng giúp cho cơ thể người mẹ không mất quá nhiều sức lực cho việc dặn đẻ đồng thời tránh được một số mối nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe.

- Thai nhi gặp một số dấu hiệu bất thường ở cơ thể như: ối đục, nhịp tim bất thường. Trong trường hợp này cần rạch tầng sinh môn gấp để lấy con ra.

vet-rach-tang-sinh-mon-co-de-lai-seo-khong-nam

Vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo không

Vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo không?

Như vậy, việc rạch tầng sinh môn là cần thiết đặc biệt với những trường hợp như đã kể trên càng quan trọng hơn. Vậy vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo hay nói cách khác có đảm bảo tính thẩm mỹ vùng kín cho người phụ phụ nữ hay không.

Thực chất vết rạch tầng sinh môn chỉ là một đường rất ngắn. Bởi thế chị em không cần phải quá lo lắng sợ để lại sẹo hay mất thẩm mỹ. Một lời khuyên cho các chị em nên trao đổi với bác sĩ trước khi sinh để được khâu thẩm mỹ tầng sinh môn. Khi được thực hiện khâu thẩm mỹ bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không lo có để lại sẹo hay không và tránh được những biến chứng khôn lường có thể xảy ra.

Một số lưu ý về chăm sóc sau khi rạch tầng sinh môn

- Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên tầng sinh môn mỗi ngày

- Đi lại nhẹ nhàng, tránh việc vận động mạnh

- Lựa chọn quần rộng rãi thoáng để vết khâu tầng sinh môn nhanh lành

vet-rach-tang-sinh-mon-co-de-lai-seo-khong-sau

Vết rạch tầng sinh môn có để lại sẹo không

- Tránh các tư thế ngồi xổm, quỳ hay nằm ngửa

- Khi mọi người thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở tầng sinh môn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám trở lại

- Có chế độ dinh dưỡng sinh hoạt hợp lý cũng giúp vết khâu tầng sinh môn nhanh lành

- Trong trường hợp chị em cảm thấy không hài lòng với vết khâu tầng sinh môn bạn có thể tới thẩm mỹ viện hay một số cơ sở y tế có bác sĩ giỏi và công nghệ tiên tiến hơn để thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn. Đây đang là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn để làm đẹp vùng kín và cải thiện đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Trên đây là tư vấn về việc rạch tầng sinh môn có để lại sẹo? Mọi thắc mắc và muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả sớm.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”