Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

“Xin chào bác sĩ, tôi mới sinh em bé được 1 tuần nay, vì sinh thường, thai to nên phải rạch tầng sinh môn khá nhiều khiến cho sức khỏe vô cùng yếu ớt. Tôi có vệ sinh vùng kín hàng ngày rất cẩn thận nhưng lại nhận thấy tình trạng vết rạch tầng sinh môn bị lồi. Tôi cảm thấy rất lo lắng nhưng vì ở nhà ít người nên chưa đi khám được. Xin bác sĩ tư vấn trường hợp của tôi nên làm gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.”

(Hoài Linh – 23 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Xin chào bạn Linh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trường hợp vết rạch tầng sinh môn bị lồi có nhiều nguyên nhân và để tìm hiểu kỹ hơn, các mẹ hãy theo dõi những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

Hiện tượng vết rạch tầng sinh môn bị lồi

Hầu hết các mẹ sinh thường đều sẽ bị rạch tầng sinh môn để hỗ trợ quá trình chuyển dạ nhanh chóng, giúp em bé chào đời an toàn và vẫn giữ được tính thẩm mỹ của vùng kín.

Thời gian để thực hiện khâu tầng sinh môn thường từ 10-30 phút, được tiêm thuốc tê và dùng chỉ tự tiêu nên chị em sẽ không cảm thấy đau hay phải cắt chỉ. Vết rạch sẽ tự lành lặn trong khoảng 2-3 tuần mà không để lại sẹo, có thể sinh hoạt bình thường và sau đó 1-2 tuần nữa là có thể quan hệ tình dục bình thường.

Tuy nhiên sẽ có các trường hợp xảy ra sự cố ở vết khâu tầng sinh môn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và quá trình chăm sóc bé yêu. Tương tự như trường hợp của bạn Linh, vết rạch tầng sinh môn bị lồi có thể do 3 nguyên nhân sau:

- Vết khâu không đảm bảo, không đúng kỹ thuật, các đường may cách xa nhau dẫn tới tình trạng thịt đầy lồi ra ngoài.

- Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ do chỉ may không đạt chất lượng.

- Vệ sinh vùng kín không đúng cách, chà quá mạnh vào vết thương hoặc do tai nạn khiến vết rạch tầng sinh môn bị ảnh hưởng.

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

Vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao?

Bạn Linh thân mến, hiện tượng vết rạch tầng sinh môn bị lồi sẽ làm mất tính thẩm mỹ vùng kín, dễ gây ra các bệnh phụ khoa, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nếu không có biện pháp cải thiện kịp thời. Vì thế, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên bạn nên nhanh chóng tìm tới sự giúp đỡ của các bác sĩ. Họ sẽ là người kiểm tra và đánh giá tình trạng vết rạch tầng sinh môn của bạn, sau đó lên phương án cải thiện hợp lý, hiệu quả và an toàn với sức khỏe.

Tình trạng không nên kéo dài vì sẽ gây ảnh hương tới tâm lý bà quá trình chăm con của bạn, đặc biệt, bạn không nên tự ý điều trị mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là tư vấn vết rạch tầng sinh môn bị lồi phải làm sao. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”