Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Khi sinh thường, hầu hết thai phụ sẽ bắt buộc phải rạch tầng sinh môn để hỗ trợ em bé chào đời an toàn và sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại vết rách tầng sinh môn. Tuy nhiên nỗi lo lắng về vấn đề vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao khiến chị em vô cùng lo lắng.

vet-may-tang-sinh-mon-bi-ho-phai-lam-sao-1

Vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị hở

Khi thai phụ lựa chọn hình thức sinh thường hầu hết đều phải tiến hành thủ thuật rạch tầng sinh môn để hỗ trợ em bé ra ngoài một cách dễ dàng và an toàn. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành may lại tầng sinh môn. Hiện nay các bác sĩ đều tiến hành may tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu nên các chị em không phải đi cắt chỉ nữa. Tuy nhiên nhiều trường hợp xảy ra tình trạng vết may tầng sinh môn bị hở và chưa biết xử lí như thế nào?

Để khắc phục được tình trạng vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao? cần biết rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng chỉ ra một số nguyên nhân khiến vết may tầng sinh môn bị hở như sau:

- Vết may sử dụng chỉ tiêu quá nhanh

Hiện nay, hầu hết các ca sinh thường sau khi rạch tầng sinh môn các bác sĩ sẽ tiến hành may lại bằng chỉ tự tiêu và thông thường chỉ tự tiêu sẽ tiêu sau ít nhất là 10 ngày. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chỉ lại tự tiêu quá nhanh trong khi vết thương chưa kịp liền miệng và đó cũng chính là nguyên nhân khiến vết may tầng sinh môn bị hở, gây đau đớn và khó chịu cho chị em.

- Vết may bị nhiễm trùng

Sau phẫu thuật việc chăm sóc vết thương là điều quan trọng và không chăm sóc cẩn thận, đúng cách vết may tầng sinh môn sẽ bị hở và gây ra tình trạng nhiễm trùng.

- Kĩ thuật khâu sai sót

Vết may tầng sinh môn bị hở có thể do kĩ thuật khâu vết thương của bác sĩ chưa tốt, dẫn đến việc để sót dị vật trên vết thương sau phẫu thuật và đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

- Do vận động mạnh

 Sau khi may tầng sinh môn, các chị em cần nghỉ ngơi và tránh hoạt động mạnh và nếu vô tình vận động quá mạnh, các vết thương cũng bị ảnh hưởng khiến vết may bị hở, dễ bị nhiễm trùng và khó điều trị hơn.

Vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao?

Vậy khi vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao? Các bác sĩ đưa ra một số cách xử lí như sau:

Khi vết thương bị hở cần nhanh chóng rửa sạch vết may với dung dịch muối loãng hoặc nước muối sinh lí (trong trường hợp vết may bị chảy máu dùng băng gạc giữ chặt vết may cho máu ngừng chảy, sau đó sát trùng vết thương), thấm khô vết may rồi dùng gạc băng lại cẩn thận. Trong trường hợp vết hở quá rộng,  có nguy cơ hoại tử, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến gặp bác sĩ phẫu thuật để được chữa trị kịp thời.

Lưu ý, các vết may tầng sinh môn bị hở rất nhạy cảm, do đó, bạn cần đặc biệt chú ý vệ sinh sạch sẽ và giữ vết thương được khô ráo tránh bị nhiễm trùng. Nên nghỉ ngơi và hạn chế vận động trong khoảng 2-3 ngày đầu. Những ngày sau đó, chỉ nên vận động nhẹ nhàng cho đến khi vết may liền miệng.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho các chị em sau khi thực hiện thủ thuật may tầng sinh môn như sau: Sau khi thực hiện may tầng sinh môn, cho dù vết may bị hở có gây nguy hiểm hay không thì sau khoảng 1 tuần, vẫn nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật để được kiểm tra lại cho chắc chắn. Nếu vết may bị hở quá rộng hoặc viêm nhiễm nặng nề các bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lí thích hợp nhất.

Hi vọng với những chia sẻ về vấn đề vết may tầng sinh môn bị hở phải làm sao? đã giúp các chị em có thêm thông tin biết cách khắc phục tình trạng này. Nếu mọi người còn có câu hỏi về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn, có thể gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0438 288 288 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hoặc đặt lịch thăm khám trước.

 

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”