Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau?

Sinh nở là cả một quá trình vất vả đối với chị em phụ nữ. Theo thống kê, có tới 90% ca sinh thường đều phải rạch tầng sinh môn để hỗ trợ bé yêu ra đời thuận lợi. Vì thế, các vấn đề xoay quanh việc khâu tầng sinh môn đều nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ, đặc biệt là vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau, có đau nhiều không,…?

Hiểu được tâm lý lo sợ của các chị em phụ nữ trong cuộc vượt cạn đầy khó khăn, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn hiện tượng vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau, có đau nhiều không trong bài viết dưới đây.

Vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau?

Vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau?

Vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau?

Khâu tầng sinh môn được thực hiện trong khoảng từ 10-30 phút tùy thuộc vào kích thước vết rạch. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm cho các mẹ thuốc tê để không cảm thấy đau đớn và thuận lợi cho việc tiến hành thủ thuật. Sau khi hết thuốc tê, chị em sẽ cảm thấy hởi đau, bứt dứt và khó chịu trong người.

Vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, thường chỉ khoảng 2-3 tuần là khỏi hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này, chị em nên hạn chế đi lại nhiều, lên xuống cầu thang, dạng chân quá rộng hay làm các việc nặng. Đặc biệt, phải biết cách chăm sóc vùng kín đúng cách để tránh xảy ra viêm nhiễm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vết khâu tầng sinh môn bị đau nên làm gì?

Vết khâu tầng sinh môn bị đau nên làm gì?

Vết khâu tầng sinh môn bị đau phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn được thực hiện bằng chỉ tự tiêu nên chị em sẽ không cần lo lắng việc phải cắt chỉ. Trong một số trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị đau hay có triệu chứng lạ như: ứ mủ, chảy máu,… chị em tuyệt đối không được chủ quan mà cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa.

Vết khâu tầng sinh môn bị đau, sưng đỏ, mưng mủ, sản dịch ra nhiều,… là hiện tượng nhiễm khuẩn hậu sản, do vết khâu không được vô trùng hoặc xảy ra sai sót kỹ thuật như còn sót nhau thai hay miếng bông gòn trong âm đạo.

Nhiễm khuẩn tầng sinh môn có thể dẫn đến những biến chứng không lường cho sức khỏe của mẹ và quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Vì thế, chị em nên tìm tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám, kiểm tra và lên phác đồ điều trị hợp lý và an toàn. Cụi thể như: rửa vết khâu bằng thuốc sát khuẩn, nếu bị mưng mủ thì buộc phải cắt chỉ, đóng khố vệ sinh, gạc vô khuẩn để bảo vệ vết khâu tầng sinh môn.

Lời khuyên của các chuyên gia phòng khám Bảo Anh: Chị em phụ nữ nên sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở y tế để đảm bảo quá trình phẫu thuật thành công 100%, không gây biến chứng nguy hiểm. Điều này đòi hỏi thủ thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp vùng kín, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đảm bảo vô trùng. Trong trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị đau cần nhanh chóng hỏi ý kiến bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý động chạm hay chữa trị mà chưa có sự hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là tư vấn vết khâu tầng sinh môn khi nào hết đau và trường hợp bất thường cần xử lý ra sao. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.     

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”