Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi, ra dịch màu đen và cảm giác ngứa ngáy, đau rát,… là cảnh báo tình trạng viêm nhiễm ở tầng sinh môn. Tình trạng này không nên kéo dài mà cần phải được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để giảm đi những đau đớn thể xác và bảo vệ chức năng sinh sản. Dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục những sai sót ở vết khâu tầng sinh môn để chị em phụ nữ tự ý thức, bảo vệ bản thân.

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi

Phẫu thuật khâu tầng sinh môn thường được áp dụng nhiều nhất với chị em sau khi sinh thường, giúp cải thiện hình dạng và chức năng của bộ phận sinh dục. Ngoài ra, các đối tượng phụ nữ có vùng kín giãn rộng do ở độ tuổi lão hóa, có quan hệ tình dục lâu dài,…

Khâu tầng sinh môn là hình thức tái tạo lại niêm mạc da nối liền từ âm đạo tới hậu môn. Được đánh già là thủ thuật đơn giản, được thực hiện trong thời gian ngắn từ 15-30 phút. Tuy nhiên, vì phẫu thuật trực tiếp trên bộ phận sinh dục nên đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa phải có trình độc chuyên môn cao, tay nghề giỏi và có tinh thần trách nhiệm với công việc để đảm bảo quá trình thành công, mang lại hiệu quả như ý.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị ngứa có sao không?

Vết khâu tầng sinh môn bị sưng tấy phải làm sao?

Bên cạnh những ca phẫu thuật thành công thì cũng có nhiều trường hợp chị em phụ nữ gặp phải rắc rối vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi. Nguyên nhân gây hiện tượng này là do:

  • Kỹ thuật kém, đường may không đều
  • Còn sót nhau thai gây ứ đọng ở lại ở vết khâu (trường hợp mẹ sau sinh)
  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây hại
  • Sử dụng dung dịch hóa chất gây dị ứng
  • Sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng hoặc không thay thường xuyên

Tình trạng vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi thường do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, khiến chị em gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống, đặc biệt là những ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi phải làm sao?

Theo ý kiến của các chuyên gia: Trong quá trình hồi phục, vết khâu tầng sinh môn có bất cứ dấu hiệu lạ nào như: đau nhức quằn quại, dịch nhầy ra nhiều, máu kinh màu đen, có mùi hôi,… hãy nhanh chóng liên hệ tới cơ sở y tế để thực hiện thăm khám và điều trị.

Nếu ở tình trạng nhẹ có thể sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và cách vệ sinh vùng kín đúng cách để cải thiện tầng sinh môn. Còn nếu vết khâu viêm nhiễm nặng thì cần phải thực hiện thủ thuật vá tầng sinh môn, thậm chí phải thực hiện vệ sinh tử cung sau đó mới tiến hành khâu lại.

Với mỗi trường hợp sẽ có cách khắc phục khác nhau nên cần phải được thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế uy tín có đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyển môn cao để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là giải đáp vết khâu tầng sinh môn có mùi hôi, nếu bạn đang rơi vào tình trạng tương tự hãy liên hệ tới đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”