Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào?

Hầu hết những chị em sinh thường đều phải thực hiện thủ thuật rạch tầng sinh môn, sau đó sẽ được bác sĩ chỉ định khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu. Nhưng không ít trường hợp xảy ra tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị rách khiến nhiều chị em lo lắng.

Vậy khi vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lí thế nào? Để giải đáp vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Bảo Anh.

Vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào?

Vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị rách?

Rạch tầng sinh môn là thủ thuật hỗ trợ trong quá trình sinh thường giúp em bé dễ dàng ra ngoài. Sau khi thực hiện xong thủ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu và nếu được chăm sóc cẩn thận vết khâu sẽ tự liền lại sau khoảng 2 – 3 tuần. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị rách và nhiều chị em chưa biết được lí do là tại sao?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, vết khâu tầng sinh môn bị rách có thể do trong quá trình thực hiện bác sĩ khâu không cẩn thận hoặc do tổ chức mô còn yếu nên chỉ khâu bị đứt mô khiến vết khâu tầng sinh môn bị rách và điều này làm cho vết thương càng khó lành. Ngoài ra, do một số chị em có thói quen ngồi lệch một bên, đi lại hoạt động nhiều,.. cũng có thể gây ra rách vết khâu.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-rach-xu-ly-the-nao-2

Vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào?

Vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào?

Vết khâu tầng sinh môn bị rách sẽ làm cho quá trình hồi phục diễn ra chậm gây ra tình trạng đau đớn và để lại sẹo, thậm chí dễ dàng gây nhiễm trùng dẫn đến các căn bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Bởi vậy, việc đầu tiên khi gặp phải tình trạng này, các chị em cần đi khám phụ khoa để bác sĩ tư vấn, điều trị.

Tùy vào tình trạng vết thương các bác sĩ phương pháp điều trị phù hợp như trong trường hợp vết khâu bị rách ít có thể massage, vệ sinh vùng kín sạch sẽ hoặc có thể phẫu thuật lại. Trong trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị rách mà áp dụng bằng phương pháp phẫu thuật, các chị em cần lưu ý trong việc lựa chọn cơ sở, bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện tại các cơ sở y tế đủ điều kiện.

Nếu mọi người băn khoăn chưa biết thực hiện phẫu thuật tầng sinh môn ở đâu, có thể đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại đây mọi quy trình thực hiện phẫu thuật đều được đảm bảo an toàn, hiệu quả, giúp chị em an tâm trong mọi sinh hoạt.

Bên cạnh đó, khi rơi vào tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị rách các chị em cần đặc biệt chú ý một số vấn đề sau:

- Vệ sinh sạch sẽ và giữ khô ráo vùng kín, vì vết rách ở vùng này rất dễ nhiễm trùng.

- Đi lại nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh.

- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý khoa học cũng là yếu tố quan trọng giúp vết khâu tầng sinh môn nhanh chóng phục hồi.

- Kiêng quan hệ tình dục.

- Cần tránh tâm lý lo sợ mà hãy hành động tích cực bằng cách thăm khám kịp thời.

Hi vọng với những chia sẻ về vấn đề vết khâu tầng sinh môn bị rách xử lý thế nào? đã giúp các chị em có thêm thông tin biết cách khắc phục tình trạng này. Nếu mọi người còn có câu hỏi về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn, có thể gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0438 288 288 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hoặc đặt lịch thăm khám trước.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”