Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị ngứa

Rất nhiều chị em sau sinh phải đối diện với tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị ngứa. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị ngứa do đâu?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết: hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị ngứa gần như chị em sau sinh nào cũng gặp phải. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là sau khi khâu tầng sinh môn xong vết thương bắt đầu mọc da non và liền sẹo nên khiến cho chị em cảm thấy ngứa ngáy rất khó chịu. Đa phần hiện tượng này không gây nguy hiểm gì và sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy  nhiên chị em cần lưu ý không được gãi, vệ sinh sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm xảy ra.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ngua-1

Vết khâu tầng sinh môn bị ngứa

Trong một số trường hợp khác, vết khâu tầng sinh môn bị ngứa sẽ là vấn đề lo ngại nếu chị em thấy kèm các dấu hiệu bất thường như: tầng sinh môn sưng tấy đỏ, đau và còn kèm theo cả sốt cao. Nguyên nhân của hiện tượng này là do:

- Nhiễm khuẩn tầng sinh môn. Do khi thực hiện khâu tầng sinh môn trong điều kiện không đảm bảo: dụng cụ thiết bị y tế chưa được vô trùng vô khuẩn, môi trường thực hiện tiểu phẫu không đảm bảo.

- Chị em phải đối diện với hiện tượng viêm nhiễm hậu sản: bị viêm cổ tử cung, viêm phần phụ.

- Sau khi thực hiện khâu tầng sinh môn không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ, có hoạt động tình dục quá sớm cũng có thể trở thành yếu tố khiến vết khâu tầng sinh môn bị ngứa và viêm nhiễm

Sau khi khâu vết thương tầng sinh môn và có các dấu hiệu bất thường như vết khâu tầng sinh môn bị lồi thịt, mưng mủ, viêm nhiễm nặng chị em cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm. Tùy vào từng nguyên nhân, tình trạng viêm ra sao các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp và xử lý kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

bai-thuoc-dong-y-thu-nho-am-dao-4

Vết khâu tầng sinh môn bị ngứa

Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn như thế nào?

- Về vấn đề vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín ít nhất 2 lần/1 ngày bằng nước sạch. Sau đó dùng khăn bông thấm cho khô vết thương. Tuyệt đối tránh việc dùng vòi hoa sen xối mạnh vào vết khâu.

- Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Đi lại nhẹ nhàng, tuyệt đối tránh các công việc nặng, vận động mạnh, không có hoạt động tình dục quá sớm tốt nhất nên kiêng cho tới khi vết thương hoàn toàn bình phục. Khi tuân thủ điều này sẽ giúp vết thương nhanh chóng lành hơn.

Về chế độ ăn uống, nên ưu tiên nhóm thực phẩm, thức ăn nhuận tráng để tránh gặp phải tình trạng táo bón. Bởi khi bạn đối diện với tình trạng táo bón kéo dài sẽ làm tổn thương vết thương chưa lành.

Kiểm tra vùng kín, bạn cần kiểm tra xem vùng kín có còn chảy nhiều dịch không, vết khâu tầng sinh môn có bị sưng đau mưng mủ không. Khi có bất cứ dấu hiệu ất thường nào cần nhanh chóng có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa.

- Quan hệ vợ chồng

Tốt nhất nên kiêng quan hệ vợ chồng cho tới khi vết thương hồi phục hoàn toàn. Việc có hoạt động tình dục sớm sẽ dễ khiến vùng kín bị viêm nhiễm và tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Trên đây là tư vấn về việc vết khâu tầng sinh môn bị ngứa. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám kiểm tra sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”