Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em sinh bé Bon đã được hơn một tháng rồi, vết khâu tầng sinh môn bắt đầu liền sẹo, ngồi vẫn hơi đau. Tuy nhiên không hiểu sao khoảng vài ngày nay vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ. Em không biết phải làm như thế nào để khỏi mà tới bác sĩ thì ngại. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em tự khắc phục tại nhà được không ạ?”

(Thùy Giang, Ba La – Hà Đông – Hà Nội)

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-mung-mu-phai-lam-sao-1

Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ phải làm sao?

Trả lời:

Chào Giang, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang đối diện với tình trạng bị nhiễm khuẩn sau sinh. Bởi thế chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng sắp xếp thời gian tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có biện pháp khắc phục điều trị kịp thời.

Cần làm gì khi vết khâu tầng sinh môn mưng mủ?

- Nguyên nhân

Một là, vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ do khi thực hiện vết khâu tầng sinh môn nhưng không được vô trùng vô khuẩn, sót gạc trong âm đạo hay kỹ thuật khâu không đảm bảo.

Hai là, do các yếu tố chủ quan như sau khi sinh chị em không chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, có hoạt động tình dục quá sớm, không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ và dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

- Các dấu hiệu nhận biết

Khi bị nhiễm trùng vùng kín sau sinh nữ giới sẽ có các triệu chứng như: vết khâu tầng sinh môn mưng mủ, sản dịch ra nhiều có mùi hôi, sốt cao, cơ thể thường xuyên mệt mỏi khó chịu.

- Cách điều trị và khắc phục

Giang thân mến, bạn đang có triệu chứng vết khâu tầng sinh môn có mủ. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa. Bạn có thể tới phòng khám chúng tôi để tiến hành kiểm tra tùy vào từng mức độ viêm ra sao các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-mung-mu-phai-lam-sao-4

Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ phải làm sao

Bạn không nên dùng các loại thuốc khi chưa nắm rõ nguyên nhân khiến vết khâu tầng sinh môn mưng mủ do đâu, tình trạng sức khỏe ra sao. Bởi việc dùng sai thuốc không đúng chỉ dẫn từ bác sĩ có thể dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường về sau, vết thương ngày càng sưng mủ rộng hơn dễ kéo theo nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa. Trong một số trường hợp nếu vết khâu tầng sinh môn bị rách các bác sĩ phải tiến hành khâu thẩm mỹ lại tầng sinh môn mới đảm bảo được yếu tố an toàn.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ. Nếu Giang và mọi người còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngại chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”