Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng là hiện tượng nhiều chị em sau sinh gặp phải. Đây được coi là một trong các biến chứng do việc khâu tầng sinh môn không đảm bảo được yếu tố chính xác, an toàn. Vậy phải xử lý và làm như thế nào khi gặp phải hiện tượng trên?

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho-mieng-phai-lam-sao-1

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị hở

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị hở?

Khâu hay thẩm mỹ tầng sinh môn là thủ thuật tương đối đơn giản và thường phụ nữ sau sinh nở sẽ thực hiện thủ thuật này để giúp âm đạo thu nhỏ. Mặc dù là thủ thuật đơn giản như vậy nhưng nếu không đảm bảo các yếu tố an toàn khi thực hiện có thể dẫn tới nhiều biến chứng như vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng. Điều này gây mất thẩm mỹ, vết thương lâu phục hồi và còn tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Nói về nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng do đâu các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh liệt kê như sau:

- Do được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn chưa cao.

- Do chị em không tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ. Chẳng hạn khi vết thương chưa lành khôi phục hẳn lại vận động mạnh, ngồi lệch hẳn sang một bên cho con bú khiến tầng sinh môn giãn rộng.

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-ho-mieng-phai-lam-sao-3

Vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng phải làm sao?

Vậy vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng phải làm sao? Tốt nhất chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành khâu lại. Sau khi các bác sĩ thăm khám xác định được độ rách của tầng sinh môn như thế nào sẽ có xử lý kịp thời.

Cụ thể, các cấp độ rách tầng sinh môn được chia ra làm 4 cấp độ:

- Độ 1: bị tổn thương niêm mạc âm đạo, lớp da.

- Độ 2: cơ âm đạo bị tổn thương, rách âm đạo hai bên.

- Độ 3: rách vỏ ngoài và cơ vòng ở hậu môn bị đứt

- Độ 4: tổn thương phức tạp, niêm mạc ống hậu môn trực tràng bị tổn thương.

>>> Bài viết liên quan:

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm gì?

Vết khâu tầng sinh môn bị mưng mủ phải làm sao?

Vết may tầng sinh môn bị hở tuy không quá nguy hiểm nhưng nhiều chị em rất chủ quan với triệu chứng này. Tuy nhiên trên thực tế khi vết khâu tầng sinh môn bị hở hay không lành lại hoàn toàn có thể gây giãn sàn chậu, sa sinh dục chất lượng đời sống tình dục không  được đảm bảo. Nhiều trường hợp nặng hơn có thể gây ra hiện tượng tiểu không tự chủ.

Cũng lưu ý thêm các vết khâu tầng sinh môn bị hở sẽ khiến cho quá trình phục hồi vết thương diễn ra chậm hơn và còn có thể gây đau để lại sẹo. Bởi thế chị em khi tiến hành khâu thẩm mỹ lại cần lựa chọn các cơ sở y tế uy tín đảm bảo đầy đủ các yếu tố an toàn khi thực hiện. Đồng thời sau khi khâu lại phải đi lại nhẹ nhàng, kiêng hoạt động tình dục cho tới khi vết thương hồi phục hoàn toàn.

Trên đây là tư vấn về việc vết khâu tầng sinh môn bị hở miệng phải làm sao. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thực hiện thu hẹp âm đạo sau sinh an toàn tính thẩm mỹ cao.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”