Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao?

Có hơn 80% chị em sinh thường đều bị rạch tầng sinh môn để hỗ trợ bé yêu chào đời dễ dàng hơn, sau đó sẽ khâu lại bằng chỉ tự tiêu y tế. Vậy nếu vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao?

Khâu tầng sinh môn là thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có nhiều trường hợp không thể tránh được những sai xót kỹ thuật. Trong đó, chị em luôn thắc mắc về hiện tượng vết khâu tầng sinh môn bị cứng có bình thường không và phải làm sao? Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp tình trạng này để giúp chị em có tâm lý vững vàng và phương án điều trị hợp lý.

Vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị cứng là gì?

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị cứng

Khâu tầng sinh môn được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ từ 10-20 phút nhưng đòi hỏi phải có kỹ thuật, tỉ mỉ và cẩn thận trong từng mũi khâu để bảo vệ sức khỏe vùng kín cho bà bầu. Khi vết khâu tầng sinh môn bị cứng có 3 nguyên nhân có thể xảy ra:

- Một là vết khâu mới nên chị em sẽ cảm thấy căng cứng ở vùng âm đạo, hoặc chạm vào khi chưa hết thuốc tê nên có cảm giác tầng sinh môn bị cứng. Hiện tượng này hoàn toàn vô hại, các mẹ có thể yên tâm và theo dõi tình trạng hồi phục của vùng kín.

- Hai là vết khâu được thực hiện bằng chỉ loại dầy và kém chất lượng nên có hiện tượng cứng ở tầng sinh môn. Chị em cần chăm sóc và theo sát tình trạng vùng kín vì chúng rất dễ bị tổn thương, gây viêm nhiễm hoặc nhiễm khuẩn.

- Ba là vết khâu tầng sinh môn cứng do tình trạng nhiễm khuẩn hậu sản khiến cho chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng tới quá trình nuôi con bằng sữa mẹ và tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội, gây nguy hiểm cho chức năng sinh sản sau này.

Vết khâu tầng sinh môn bị cứng

Vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao?

Vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao?

Theo chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh,  đối với chị em phụ nữ sau sinh đặc biệt là mới sinh lần đầu thì thường có tâm lý hoang mang, sốt ruột mỗi khi chăm sóc vết khâu tầng sinh môn và phát hiện những biểu hiện lạ. Vì thế, chị em nên tái khám để bác sĩ trực tiếp kiểm tra và đánh giá tình trạng hồi phục của vùng kín.

Trường hợp vết khâu tầng sinh môn bị cứng có nhiều khả năng xảy ra mà các mẹ không thể lường trước được. Chị em nên nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa để cho lời khuyên hữu ích. Nếu trường hợp bình thường, không nguy hiểm, chị em có thể hoàn toàn yên tâm để dành thời gian chăm con thật tốt. Còn nếu ở trường hợp bất thường, cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, nhiễm khuẩn thì cần phải thực hiện điều trị ngay lập tức.

Lưu ý, chị em không nên tự mình sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị cứng. Bởi việc làm này rất nguy hiểm, chúng có thể khiến các mẹ đối mặt với nhiều bệnh lý và nguy cơ dẫn đến vô sinh, thậm chí là ung thư.

Trên đây là tư vấn vết khâu tầng sinh môn bị cứng phải làm sao? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.  

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”