Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm gì?

Nhiều chị em khi sinh thường phải rạch tầng sinh môn và tiến hành khâu lại tầng sinh môn sau khi sinh xong. Tuy nhiên có không ít trường hợp chị em sau khi về nhà các vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ khiến các chị em lo lắng. Vậy vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm gì?

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi-phai-la-gi

Nguyên nhân vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ

Vết khâu tầng sinh môn sau sinh ở phụ nữ giống như những vết khâu trên những vùng khác của cơ thể. Quá trình hồi phục của các vết may này cần trải qua 3 gia i đoạn:

- Giai đoạn chảy máu (hemostasis): Những tổn thương bắt đầu kéo dài thời gian trong suốt 3 tiếng.

- Giai đoạn xung huyết (inflammatory): Sau thời gian cầm máu, kéo dài đến 3 ngày sau đó.

Giai đoạn tăng sinh (proliferation): Sau thời gian xung huyết và kéo dài khoảng từ ngày 3-21 ngày từ khi tổn thương.

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ có thể do quá trình làm vệ sinh sau khi khâu chưa được làm sạch, để lại nhiều dị vật khiến vết khâu chưa hồi phục. Hoặc trong thời gian đầu, tổ chức mô ở tầng sinh môn còn bở và chưa được chuẩn bị tốt nên chỉ khâu sẽ làm đứt các mô đó gây vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ làm cho vết thương càng khó lành. Ngoài ra, còn do thói quen của một số chị em ngồi lệch một bên, bế con, thay tã hoặc đi lại nhiều gây làm vết khâu này bị hở và rách.  

vet-khau-tang-sinh-mon-bi-buc-chi

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ phải làm gì?

Vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ sẽ dễ dàng gây ra các nhiễm trùng. Bởi vậy, việc đầu tiên là các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế phụ khoa để thăm khám. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tầng sinh môn ở mức độ tổn thương nào và tư vấn đưa ra những phương án xử lý kịp thời và hiệu quả. Bên cạnh đó, các chị em cần đặc biệt chú ý vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, đúng cách, luôn giữ vùng kín khô ráo vì vết thương thở ở vùng này rất nhạy cảm và hay bị nhiễm trùng.

Khi vết khâu tầng sinh môn bị đứt chỉ sẽ làm cho quá trình hồi phục diễn ra chậm, gây đau đớn và để lại sẹo. Chính vì vậy các chị em nên giải quyết và xử lý nhanh chóng vấn đề này tránh những nguy hiểm biến chứng có thể xảy ra.

Tùy vào tình trạng tổn thương của tầng sinh môn mà có thể dùng biện pháp massage cho vết sẹo mềm mại hoặc phẫu thuật thẩm mỹ lại.

Khi các chị em rơi vào tình trạng vết khâu tầng sinh môn bị rách cũng không nên quá lo sợ mà hãy hành động tích cực bằng cách chủ động thăm khám kịp thời. Những thủ thuật khâu tầng sinh môn bị rách đó có thể thực hiện thu tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đảm bảo các quy trình an toàn, hiệu quả, giúp chị em yên tâm hơn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ, nếu các chị em còn băn khoăn và chưa nắm rõ có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”