Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Vá tầng sinh môn sau sinh là thủ thuật quen thuộc, giúp phục hồi hình dáng và cải thiện chức năng của vùng kín. Đây được đánh giá là dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ và chế độ chăm sóc đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là hệ sinh sản. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy theo dõi bài viết chia sẻ của phòng khám đa khoa Bảo Anh ở dưới đây.

Vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Phẫu thuật vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Vá tầng sinh môn là hình thức tái tạo lại niêm mạc da nối liền từ âm đạo tới hậu môn. Thủ thuật này thường áp dụng trong các trường hợp: mẹ sau sinh hoặc khi vùng kín giãn rộng quá mức, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Vá tầng sinh môn được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, chỉ từ 15-30 phút, tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Quá trình thực hiện như sau:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đối với phụ nữ mới sinh thì cần đảm bảo lấy hết nhau thai còn sót bên trong tử cung ra ngoài.
 • Gây tê vùng kín
 • Thực hiện vá tầng sinh môn đảm bảo kỹ thuật chuẩn, các nép vết rạch phải thẳng, trùng khít với nhau. Vết khâu tạo thành đường thẳng, không sít quá cũng không được giãn quá.
 • Vệ sinh và đánh giá đường vá

Quá trình khâu tầng sinh môn sẽ không cảm thấy đau vì đã được gây tê. Tuy nhiên, sau 6-8 tiếng thì chị em sẽ thấy hơi đau nhức, căng cứng ở tầng sinh môn và thời gian sau đó triệu chứng sẽ giảm nhẹ dần. Bên cạnh đó, chị em cũng không cần phải thực hiện cắt chỉ vì chỉ khâu sẽ tự tiêu hết, để đường may đẹp, không có sẹo xấu.

Vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Vá tầng sinh môn sau sinh như thế nào?

Chăm sóc vết vá tầng sinh môn sau sinh

Mặc dù được đánh giá là dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng được thực hiện ở bộ phận sinh dục nên đỏi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn để tránh những sai sót.

Ngoài ra, việc chăm sóc vết vá tầng sinh môn sau sinh cũng rất quan trọng, giúp cho vết khâu nhanh lành và không bị viêm nhiễm. Dưới đây là những lưu ý mà chị em cần phải nhớ sau khi vá tầng sinh môn:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày 2-3 lần.
 • Rửa bằng nước muối ấm pha loãng, hoặc nước lá chè, trầu không,… (2-3 lần/tuần) và hạn chế dung dịch vệ sinh có hóa chất.
 • Thao tác nhẹ nhàng từ trên xuống dưới để vi khuẩn không lây lan ngược từ hậu môn, không được cọ xát, thụt rửa sâu vào âm đạo.
 • Không sử dụng thuốc, gel bôi vùng kín nếu chưa có sự chỉ định và kiểm soát của bác sĩ chuyên khoa.
 • Thay băng vệ sinh thường xuyên sau 4-6 tiếng.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh đồ cay nóng, chất kích thích.
 • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Trong trường hợp tầng sinh môn có dấu hiệu là như: đứt chỉ, mưng mủ, chảy dịch, xuất huyết nhiều, có mùi hôi,… thì cần phải tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa, tránh không được kéo dài thời gian hay tự ý điều trị.

Trên đây là tư vấn vá tầng sinh môn sau sinh, nếu bạn còn nhiều thắc mắc về thủ thuật này, hãy liên hệ đường dây nogs 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”