Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Uống thuốc gì để kinh nguyệt đều đặn

Uống thuốc gì để kinh nguyệt đều là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt không đều có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng có thể là vô sinh nếu như nữ giới chủ quan.

uong-thuoc-gi-de-kinh-nguyet-deu-dan

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Các chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, muốn điều trị rối loạn kinh nguyệt thì cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó các bác sĩ mới có thể kê đơn uống thuốc gì để kinh nguyệt đều. Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều cụ thể như sau:

– Do nữ giới sử dụng các loại nước có chứa chất kích như: cà phê, rượu, bia… Trong thành phần của các loại nước đó có chứa những chất kích thích khiến cho thay đổi quá trình trao đổi chất và làm cơ thể bị rối loạn nội tiết tố dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt.

– Căng thằng, stress, và thói quen sinh hoạt hằng ngày bị thay đổi cũng làm cho kinh nguyệt không đều.

–Trong thuốc tránh thai có nhiều thành phần làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến kinh nguyệt thất thường vì vậy nữ giới tránh lạm dụng thuốc tránh thai vì nó có thể có tác dụng phụ và gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

uong-thuoc-gi-de-kinh-nguyet-deu-dan-1

Uống thuốc gì để kinh nguyệt đều đặn

Uống thuốc gì để kinh nguyệt đều đặn?

- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt như: tây y, đông y…kết hợp với những chế độ ăn và thể dục.

- Một số chị em còn có thói quen sử dụng thuốc tránh thai để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của mình, tuy nhiên, thuốc tranh thai có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi…Khi sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

- Sử dụng các loại thuốc đông y và các bài thuốc dân gian có công dụng như bổ máu, dưỡng huyết, lưu thông huyết.. để điều chữa kinh nguyệt đều đặn

- Đối với loại thuốc tây thì bạn nên đi khám bệnh để được các bác sĩ chỉ định nên sử dụng loại thuốc nào và hướng dẫn cách sử dụng thuốc để có hiệu quả tốt nhất.

- Ngoài vấn đề uống thuốc gì để kinh nguyệt đều, nữ giới cần phải lưu ý đến chế độ sinh hoạt như đi ngủ sớm, giữ cho cơ thể luôn thoái mái, tránh stress.

- Tuy nhiên, tùy theo từng tình trạng của mỗi người và nguyên nhân gây nên bệnh mà có thể áp dụng với nhiều bài thuốc khác nhau. Trên thị trường, có nhiều loại thuốc không có tính ổn định và không chữa bệnh được triệt để, chính vì vậy cần phải có phương pháp điều trị bệnh triệt để.

- Các chị em cần phải nắm rõ uống gì để kinh nguyệt đều để tránh những  nguy hiểm tới tính mạng. Nếu như người bệnh chủ quan và không chữa trị kịp thời thì cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, ung thư tử cung, viêm vòi trứng có thể biến chứng dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

- Vậy nên bạn phải theo dõi trong 3 tháng liên tiếp, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn kéo dài thì phải nên đi khám bác sĩ để có cách điều trị sớm nhất.

Vừa rồi là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề uống thuốc gì để kinh nguyệt đều đặn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline02438 288 288 để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”