Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tư vấn rách màng trinh có hiện tượng gì?

Màng trinh được coi là cái ngàn vàng của chị em phụ nữ, đây cũng chính là chủ đề luôn nhận được nhiều sự tò mò và quan tâm của mọi người, đặc biệt là đối tượng dậy thì và đang tìm hiểu về tình dục. Màng trinh thể hiện trinh tiết và sự trong trắng, vậy khi rách màng trinh có hiện tượng gì?

Màng trinh thường bị rách do quan hệ tình dục, ngoài ra là các yếu tố do bẩm sinh hoặc tai nạn, sự cố. Để giúp mọi người hiểu hơn về bộ phận bí ẩn này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rách màng trinh có hiện tượng gì trong bài viết dưới đây.

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Nguyên nhân gây rách màng trinh

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm chắn ở cửa âm đạo, cách khoảng 2-3cm, có tác dụng ngăn cản vi khuẩn, nấm tấn công và xâm nhập vào hệ sinh sản. Màng trinh có kích thước, hình dáng và cấu trúc khác nhau.

Trước khi tìm hiểu rách màng trinh có biểu hiện gì, chị em nên tìm hiểu các nguyên nhân có thể gây rách màng trinh trước. Vì đa số màng trinh đều rất mỏng nên chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể rách, cụ thể như:

- Quan hệ tình dục lần đầu: đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây rách màng trinh.

- Hoạt động mạnh và quá sức như thể dục thể thao, đạp xe, cưỡi ngựa,…

- Tai nạn, sự cố trong sinh hoạt gây tổn thương lên vùng kín.

- Thủ dâm không đúng cách để tìm hiểu về tình dục.

- Những việc làm vô tình cũng có thể làm rách màng trinh như: dùng băng vệ sinh tampon, vệ sinh vùng kín không đúng cách,…

Ngoài ra, một số trường hợp hiếm ngay khi sinh ra đã không có màng trinh, thậm chí có những phụ nữ có lớp màng trinh quá dày dù cho quan hệ tình dục cũng không thể rách hoàn toàn và phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ bằng cách thủ thuật ngoại khoa.

Rách màng trinh có biểu hiện gì?

Rách màng trinh có biểu hiện gì?

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Tuy rằng cấu tạo, tính chất, hình dạng cũng như kích thước màng trinh của mỗi người là khác nhau nhưng khi màng trinh bị rách chị em phụ nữ sẽ có những cảm nhận giống nhau. Vậy cụ thể rách màng trinh có hiện tượng gì?

- Chảy máu: Màng trinh thực chất là lớp màng mỏng như miếng thịt ngăn cách âm đạo với môi trường bên ngoài và có những lỗ nhỏ để khinh nguyệt thoát ra ngoài. Khi có lực tác động vào, lớp màng sẽ bị rách và chị em thường nhìn thấy một ít máu màu đỏ tươi, chảy dính ở quần lót hoặc hòa lẫn trong tinh dịch. Dung lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, có thể là 1 vài giọt màu hồng nhạt không rõ ràng hoặc có thể là một lượng máu đỏ rõ ràng và rò rì trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, với trường hợp không có màng trinh bẩm sinh thì sẽ không bị rách và cũng không chảy máu.

- Đau đớn: Khác với những gì mọi người thường nghĩ, tình dục trong những lần đầu tiên thường sẽ có cảm giác đau đớn hơn là hưng phấn, vì âm đạo chưa thể thích như với dương vật cũng như sự cảm hứng và kinh nghiệm trong chuyện tình dục.

Trên đây là tư vấn khi rách màng trinh có hiện tượng gì, nếu bạn muốn tái tạo lại lớp màng trinh về nguyên vẹn có thể phẫu thuật vá màng trinh bằng công nghệ nano. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”