Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Trước khi siêu âm thai có được ăn sáng không hay phải nhịn ăn?

Khi mang thai, chị em thường có rất nhiều thắc mắc và băn khoăn, nhất là về vấn đề siêu âm thai và một trong những câu hỏi mà các chị em thường bận tâm nhất chính là trước khi siêu âm thai có được ăn sáng không hay phải nhịn ăn? Vì thế, trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cụ thể về câu hỏi này, với hy vọng là có thể giúp cho các chị em hiểu rõ được vấn đề.

Không chỉ bận tâm về chuyện siêu âm thai có cần nhịn ăn không mà các chị em còn thường rất quan tâm về chuyện siêu âm thai nhiều có gây hại cho thai nhi không, siêu âm thai bao nhiêu lần là đủ…

>>> Bải viết bạn nên xem: 

Nên đi siêu âm thai lần đầu khi nào

Có nên siêu âm nhiều khi mang thai không?

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

Siêu âm thai là bước kiểm tra xem thai nhi có phát triển bình thường không, thông qua hình ảnh siêu âm, các thai phụ sẽ quan sát được cụ thể các hành động và biểu cảm của thai nhi như thế nào, nhất là sẽ biết được tình trạng sức khỏe của thai nhi có tốt hay không.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, khi siêu âm thai, các mẹ sẽ quan sát được hình ảnh thai nhi thông qua màn hình máy tính. Để có được kết quả đó thì bắt buộc thiết bị siêu âm phải di chuyển xung quanh trên bụng.

Vì chỉ là siêu âm thai, cụ thể là di chuyển thiết bị siêu âm thai trên bụng nên các mẹ vẫn có thể ăn uống bình thường. Bởi việc ăn uống sẽ không làm ảnh hưởng gì đến hình ảnh siêu âm thai, cho nên các mẹ không cần phải quá băn khoăn về chuyện trước khi siêu âm thai có được ăn gì không nhé.

Nếu chỉ tiến hành siêu âm thai bình thường như vậy thì các mẹ bầu không cần phải nhịn ăn sáng nhưng với những trường hợp phải làm các xét nghiệm máu hay xét nghiệm nước tiểu thì các mẹ bầu nên nhịn ăn. Bởi khi ăn sáng có thể sẽ khiến cho kết quả xét nghiệm không được chính xác.

Và ngoài việc nhịn ăn sáng, các mẹ bầu còn cần phải chú ý rằng không được uống các đồ uống có chất kích thích khi làm xét nghiệm nhé. Vì những chất kích thích đó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm.

Những mốc siêu âm quan trọng trong thai kỳ

Không chỉ giải đáp cho các chị em về thắc mắc đi siêu âm thai có phải nhịn ăn không, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ cho các chị em những mốc siêu âm thai quan trọng để các mẹ bầu tham khảo.

Khi phát hiện chậm kinh các chị em nên đi siêu âm

Khi phát hiện chậm kinh các chị em nên đi siêu âm

Cụ thể là trong thời gian mang thai, các chị em không nên bỏ qua những mốc siêu âm thai định kỳ quan trọng sau đây:

- Lần đầu: Khi phát hiện chậm kinh là các mẹ nên đi siêu âm để xác định xem có đúng là có thai không, hay thai đã vào tử cung chưa.

- Lần thứ 2:  Khi thai được 11-12 tuần, vì trong lần siêu âm thai này sẽ kiểm tra siêu âm độ mờ da gáy.

- Lần thứ 3:  Khi thai được 16-17 tuần, đây là lần siêu âm giúp phát hiện sớm ra các dị dạng nhiễm sắc thể.

- Lần thứ 4: Khi thai được 21-22 tuần, trong lần siêu âm này sẽ giúp cho các mẹ kiểm tra xem thai có bị dị tật hàm ếch hay sứt môi không.

- Lần thứ 5: Khi thai được 28 tuần để kiểm tra tình hình phát triển của thai như thế nào và thai có bị các dị tật về tim hay não không.

- Lần thứ 6: Khi thai được 31-32 tuần, trong lần siêu âm thai này sẽ giúp các mẹ biết được tình trạng phát triển.

- Lần thứ 7: Khi thai được 36 tuần, đây là lần siêu âm cuối rất quan trọng, trong lần siêu âm thai này sẽ kiểm tra lượng  nước ối và tình hình ngôi thai như thế nào.

Hy vọng, với những phân tích đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã biết được siêu âm thai có được ăn sáng không hay phải nhịn ăn, những mốc siêu âm thai quan trọng là gì. Nếu chị em còn muốn được tư vấn cụ thể hơn về những vấn đề này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 nhé.

 

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”