Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí

Các chuyên gia cho biết muốn biết tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí thì cần phải biết được môi trường mà tinh trùng sống là ở đâu, trong buồng tử cung hay là ngoài không khí… Sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về thời gian sống của tinh trùng.

Tinh trùng sống được bao lâu?

Theo các chuyên gia, thời gian tồn tại của tinh trùng ở các môi trường khác nhau sẽ có sự khác biệt rất rõ rệt.

Khi tinh trùng vẫn còn đang ở trong túi tinh của nam giới thì thời gian tinh trùng sống được sẽ rất dài bởi đây là môi trường lý tưởng nhất của tinh trùng. 42 ngày là khoảng thời gian dài nhất mà tinh trùng sống được ở đường sinh dục của nam giới, tùy thuộc vào độ axit và kiềm mà tinh trùng có thể giảm xuống…

Nam giới ở trong độ tuổi sinh sản từ 20 – 40 thì tinh trùng sẽ có sức sống mãnh liệt hơn so với những người đã ở tuổi trung niên từ 60 tuổi trở lên, lúc này tinh trùng có nguy cơ bị chết và biến dạng nhiều hơn.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí

Ngoài môi trường sinh dục của nam giới thì tinh trùng còn có thể sống ở một số môi trường khác như: trong đường sinh dục của nữ giới, trong tử cung và ở ngoài không khí khi xuất tinh ra ngoài. Vậy thời gian sống của tinh trùng ở trong những môi trường này là như thế nào?

Tinh trùng sống được bao lâu trong đường sinh dục?

Khi tinh trùng xuất ra mà chưa di chuyển được đến tử cung thì khả năng sống sót trong đường sinh dục là rất thấp. Sẽ có một số tinh trùng khỏe mạnh chịu được khoảng 20 – 30 phút sau đó chết dần.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung?

Sau khi nam và nữ có quan hệ tình dục, xuất tinh trong thì những còn tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ di chuyển đến tử cung. Thời gian tinh trùng sống được ở trong tử cung là khoảng 3 ngày, tùy thuộc vào môi trường âm đạo của chị em phụ nữ mà có thể kéo dài hơn hoặc là giảm đi.

Trên lý thuyết, sau 6 tiếng quan hệ thì số tinh trùng vào tử cung đều có khả năng sống sót và hoạt động khỏe mạnh, đến 12 tiếng sau thì bắt đầu suy giảm còn khoảng 5/6, khoảng 36 tiếng sau thì còn ¼ tinh trùng sống được.

Tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí?

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ quan hệ tình dục áp dụng biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài nên rất băn khoăn tinh trùng sống được bao lâu ngoài không khí vì sợ khi xuất tinh gần âm hộ tinh trùng vẫn di chuyển từ bên ngoài vào.

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí

Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung và ngoài không khí

Các bạn thân mến, việc tinh trùng di chuyển từ bên ngoài vào trong là rất khó tuy nhiên cũng có một số trường hợp hi hữu.

Tinh trùng sau khi xuất ra môi trường không khí mà được bảo quản trong môi trường lý tưởng thì khả năng sống khá cao. Sau khi xuất tinh nếu tinh trùng nằm trong tinh dịch thì có thể sống được khoảng 1 ngày hoặc thấp hơn. Nếu như rơi xuống nước hoặc môi trường ẩm ướt thì sẽ chết sau 10 – 15 phút.

Tinh trùng ra ngoài không khí bao lâu thì chết?

Ngay sau khi tinh trùng được bắn ra không khí nó có thể chết ngay hoặc trong vài phút đối với những con tinh trùng khỏe mạnh…

Các bạn thân mến, thời gian sống sót của tinh trùng có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc lựa chọn thời điểm quan hệ để thụ thai thành công, đặc biệt những chị em canh ngày rụng trứng…

Ngoài ra, những điều này cũng có ích cho bác sĩ chuyên và bệnh nhân trong việc bảo quản tinh trùng trước khi tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ…

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa giàu kinh nghiệm vì thế nếu vẫn còn băn khoăn về tinh trùng sống được bao lâu  trong tử cung và ngoài không khí các bạn có thể mạnh dạn liên hệ đến đường đây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”