Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thai nhi 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Giai đoạn thai nhi 21 tuần tuổi, mẹ đã có thể cảm nhận những cú đạp, huých của bé mạnh dần lên trông thấy. Song song với việc cảm nhận từng chuyển động của bé yêu trong bụng, các mẹ cần phải theo dõi thai nhi 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu, hình dáng bé đã có gì thay đổi, cơ thể và các bộ phận chức năng đã hoàn thiện đến đâu.

Thai nhi 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Vậy là bạn đã đi được một nửa quá trình mang thai, lúc này thai nhi 21 tuần tuổi có cân nặng khoảng 360g – 450g, chiều dài lưỡng đỉnh từ đầu tới gót chân khoảng 18-28 cm, các nét trên khuôn mặt, môi, mắt và lông mày cũng đã hình thành rõ nét. Làn da của bé lúc này không được căng mịn như trong tưởng tượng của các mẹ đâu vì lớp mỡ đệm dưới da vẫn chưa được lấp đầy. Đây được xem là thời điểm siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần lưu ý.

Thai nhi 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Để tiện cho việc theo dõi, các mẹ hãy lưu về bảng chỉ số thai nhi bao gồm cân nặng, chiều cao chuẩn theo từng tuần tuổi. Cân nặng sẽ được ước chừng gần chính xác, chiều cao được đo từ đầu đến mông trong 20 tuần đầu và 20 tuần cuối sẽ được đo từ đầu tới gót chân. Giai đoạn này, cân nặng của bé vẫn phát triển đều cho đến tuần thứ 30 mới bắt đầu tăng tốc để chào đời.

Thai 21 tuần quanh cơ thể của bé sẽ xuất hiện lợp dịch màu trắng bảo vệ bé trong môi trường nước ối. Chất dịch này sẽ theo bé đến khi chào đời. Theo như quan niệm của các cụ ngày xưa thì đây chính là những vết “gây” trên da bé và chúng sẽ hết sau vài lần tắm.

Thai 21 tuần cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt để tạo hồng cầu và cung cấp cho các tế bào đang dần hình thành. Thai nhi phần lớn hấp thụ calo từ dịch ối, đôi khi còn nuốt cả nước ối để hoàn thiện dần hệ tiêu hóa.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Thai nhi 22 tuần tuổi nặng bao nhiêu?

Kết quả siêu âm thai 28 tuần tuổi

Mang thai 21 tuần mẹ thay đổi ra sao?

Ngoài việc theo dõi thai nhi 21 tuần nặng bao nhiêu, dài bao nhiêu, các bộ phận cơ thể, bộ phận chức năng đang hoàn thiện đến đâu thì các mẹ cũng nên theo dõi chính bản thân mình. Bụng sẽ bắt đầu lộ rõ hơn, nhô cao và khiến nhiều người chú ý. Các mẹ đừng để tâm nếu người khác có nói hay chê vì sự phát triển của thai nhi không phải luôn đi theo một mẫu số chung. Quan trọng là bản thân mẹ bầu cảm thấy thoải mái và bé yêu vẫn đang phát triển bình thường theo đúng lộ trình.

Mang thai 21 tuần mẹ thay đổi ra sao?

Mang thai 21 tuần mẹ thay đổi ra sao?

Giai đoạn thai 21 tuần, mẹ sẽ cảm thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi, cân nặng tăng lên đáng kể và các vết rạn có thể bắt đầu xuất hiện. Đặc biệt, mụn nhọt và nám có thể tấn công các mẹ bất cứ lúc nào nên hãy tự bảo vệ mình các phương pháp làm đẹp tự nhiên như: dưa chuột, cà chua, khoai tây, dầu ô liu, dầu dừa,… Bên cạnh đó, tình trạng nghén ngẩm cũng chấm dứt hoàn toàn, các mẹ cũng sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn và có khả năng ham muốn tình dục cao hơn bình thường.

Trên đây là chia sẻ về thai nhi 21 tuần tuổi nặng bao nhiêu. Nếu bạn đang mang thai và muốn tìm địa điểm uy tín để siêu âm thai và theo dõi sự phát triển của con yêu, hãy lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ được chăm sóc tận tình và kỹ lưỡng nhất. Gọi ngay hotline 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”