Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thai nhi 13 tuần tuổi biết làm gì, nặng bao nhiêu?

Thai nhi 13 tuần tuổi biết làm gì và cân nặng bao nhiêu? Ở giai đoạn này bé có những bước phát triển đáng kể và bắt đầu có những cử chỉ như nhăn mặt, cau mày, nheo mắt. Về cân nặng và chiều cao cũng bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt so với giai đoạn trước.

thai-nhi-13-tuan-tuoi-biet-lam-gi-nang-bao-nhieu-1 (2)

Thai nhi 13 tuần tuổi biết làm gì, nặng bao nhiêu?

Thai nhi 13 tuổi biết làm gì và cân nặng bao nhiêu?

Thai nhi 13 tuổi biết làm gì? Ở giai đoạn này bé bắt đầu lớn lên và có nhiều cử chỉ đáng yêu ngộ nghĩnh như: mút tay, nhăn mặt, cau mày, khẽ nheo mắt, đi tiểu. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được các cử chỉ này qua hình ảnh siêu âm.

Còn về việc thai nhi 13 tuần tuổi nặng bao nhiêu? Ở giai đoạn này bé dài khoảng 9cm, nặng khoảng 43g và có kích thước bằng khoảng 1 quả táo. Qua siêu âm sẽ thấy cơ thể của bé lớn nhanh hơn phần đầu, có sự liên kết rõ rệt giữa phần cổ và đầu. Mẹ sẽ bắt đầu cảm nhận được rõ rệt sự hiện diện của bé.

Ở giai đoạn này, những triệu chứng ốm nghén như mệt mỏi, buồn nôn bắt đầu giảm rõ rệt, cơ thể của người mẹ bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định. Vì thế nếu chị em nào vẫn còn có cảm giác mệt mỏi cần kiên nhẫn đợi thêm một thời gian tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt.

thai-nhi-13-tuan-tuoi-biet-lam-gi-nang-bao-nhieu-4

Thai nhi 13 tuần tuổi biết làm gì, nặng bao nhiêu?

Chăm sóc bà bầu đang mang thai 13 tuần tuổi như thế nào?

Mặc dù bước vào 3 tháng giữa tình trạng sức khỏe của thai phụ bắt đầu có những bước cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong bụng mọi người cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

- Có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya.

- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai phụ và thai nhi trong bụng. Thông thường ở giai đoạn này mẹ bầu tăng cân gấp 2 tới 3 lần so với bình thường, tăng khoảng từ 3 tới 4 lần là hợp lý.

- Tăng cường các loại rau xanh, hoa quả, vitamin, thịt lợn, thịt bò, vitamin, sữa.

- Ở 3 tháng giữa thai nhi cần hấp thụ một lượng caxi lớn. Vì thế, thai phụ đừng quên bổ sung các loại thực phẩm giàu caxi cho cơ thể.

- Bổ sung sắt cho cơ thể từ việc uống thuốc và bổ sung các thực phẩm giàu sắt như: đậu, trứng, sữa, gan. Có thể bạn chưa biết việc thiếu máu ở thời kỳ này có thể dẫn tới nhiều hậu quả khó lường cho cả thai phụ và thai nhi.

- Tăng cường rau xanh, hoa quả tươi. Tuy nhiên, cần chắc chắn những thực phẩm đó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên gia.

Trên đây là một số tư vấn thai nhi 13 tuần tuổi biết làm gì và cân nặng bao nhiêu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu bạn muốn siêu âm khám thai hay muốn kiểm tra các vấn đề sức khỏe bất thường khác.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”