Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào?. Tâm lý chung của thai phụ đó là muốn theo dõi từng ngày sự phát triển của thai nhi trong bụng. Để rõ hơn dưới đây là một số chỉ số về cân nặng, chiều cao và hình ảnh khi thai nhi được 11 tuần tuổi.

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi

Thai nhi 11 tuần tuổi, ở thời kỳ này bé bắt đầu có những khả năng phản xạ. Khi đó, bàn tay đáng yêu của bé bắt đầu có thể xòe ra hay nắm lại, ngón chân co lại, cơ mắt có thể nhắm chặt, miệng bắt đầu có những cử động giống như đang mút. Trong trường hợp nếu mẹ chèn ép vào bụng của mình bé sẽ có thể phản ứng vặt mình nhưng mẹ có thể không cảm nhận được.

thai-nhi-11-tuan-tuoi-phat-trien-nhu-the-nao-2

Thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Đặc biệt ở giai đoạn này các tế bào thần kinh được nhân lên rất nhanh. Ở trong não của bé, các khớp thần kinh bắt đầu được hình thành. Khuôn mặt bắt đầu có sự hình thành và khá giống khi ra đời, các bộ phận trên cơ thể bắt đầu dần dần được hoàn thiện.

Ở giai đoạn này cơ thể người mẹ cũng bắt đầu có những sự thay đổi nhất định. Mẹ có thể vẫn còn cảm giác mệt mỏi, ốm nghén, ợ nóng. Tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng giảm sau 3 tháng đầu của thai kỳ.

Gợi ý chế độ dinh dưỡng cho thai phụ đang mang thai 11 tuần tuổi

Một là, khi thai nhi tuần 11 trước hết bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý. Cụ thể, bạn không nên ăn nhiều một số hải sản (cua, rong biển, ba ba..), không ăn thức ăn có tính nóng (thịt dê, thịt chó, vải, nhãn, hạnh nhân), hạn chế đồ cay nóng (ớt, mù tạt, cà ri).

Hai là, không nên ăn thức ăn lạnh bởi điều này sẽ gây kích thích tràng vị và dẫn tới hiện tượng đi ngoài, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Ba là, tốt nhất không sử dụng các chất kích thích như: café, rượu bia, thuốc lá. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại nước hoa quả hay trà đều tốt cho sức khỏe.

Bốn là, uống đủ nước mỗi ngày.

Năm là, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé. Tránh tình trạng thai phụ ăn kiêng và tốt nhất chị em nên chia thành từng bữa ăn nhỏ để tránh cảm giác chán ăn, sợ ăn.

thai-nhi-11-tuan-tuoi-phat-trien-nhu-the-nao-5

Thai nhi 11 tuần tuổi phát triển như thế nào

Việc theo dõi thai nhi 11 tuần phát triển như thế nào cũng rất quan trọng. Trong đó từ tuần thứ 12 tới 14 của thai kỳ. Đây là thời kỳ khá quan trọng để bác sĩ có thể xác định được tuổi thai chính xác nhất. Đồng thời, có thể kiểm tra được các vấn đề bất thường ở nhiễm sắc thể như: bệnh down, thoát vị cơ hoàng hay dị dạng bẩm sinh. Vì thế, thai phụ cần lưu ý để không bỏ quan giai đoạn khám thai quan trọng này.

Bên cạnh đó, thai phụ cần chú ý tới các thời điểm khám thai khác như: Từ tuần 21 tới 24 của thai kỳ và tuần 30 tới 32 của thai kỳ. Nếu không gặp vấn đề gì bất thường về sức khỏe bạn không nên bỏ qua 3 mốc khám thai quan trọng này.

Như vậy mọi người đã rõ phần nào thai nhi 11 tuần như thế nào. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới thai nhi 11 tuần tuổi thế nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để siêu âm hay thăm khám kiểm tra nếu gặp các vấn đề sức khỏe bất thường khác.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”