Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Phụ nữ sau sinh chắc chắn không thể ngừng lo lắng về tình trạng của âm đạo, khi đã mất đi độ đàn hồi và săn chắc thì cuộc sống tình dục cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Do đó, chị em thường tìm đến các bài tập kegel để cải thiện vùng kín. Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn tập kegel sau sinh như thế nào đúng cách và cho hiệu quả tốt nhất.

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Tác dụng của việc tập kegel sau sinh

Bài tập kegel sau sinh có khả năng giúp chị em cải thiện vùng kín đã bị giãn rộng một cách hiệu quả và an toàn, với các công dụng:

  • Giúp chị em lấy lại sự tự tin, quyến rũ trong chốn phòng the, dễ đạt khoái cảm và sự hưng phấn khi yêu, đồng thời thu hút đấng mày râu với âm đạo khỏe mạnh, săn chắc và se khít.
  • Phòng ngừa bệnh sa dạ con, hiện tượng són tiểu thường gặp ở phụ nữ khi cười hay ho mạnh.
  • Hỗ trợ phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn và âm đạo nhanh chóng co lại về nguyên trạng sau khi sinh.

Kegel là bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu, với cơ chế kích hoạt các cơ vòng ở quan sinh dục nữ được săn chắc hơn. Không chỉ có tác dụng cải thiện cuộc sống tình dục mà còn chống được các bệnh ở vùng kín, hạn chế nhiễm khuẩn đường sinh dục.

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Tập kegel sau sinh như thế nào?

Trước khi tìm hểu bài tập kegel như thế nào, chị em cần xác định được vị trí cơ âm đạo bằng cách đặt một ngón tay vào âm đạo và thít chạt phần cơ này lại. Khi đó, chị em sẽ cảm nhận được các cơ thắt chặt lại và sàn chậu di chuyển lên, sau đó thả lỏng ra. Lưu ý: trước khi thực hiện phải vệ sinh ngón tay sạch sẽ để không làm nhiễm khuẩn âm đạo, và một khi đã quen với bài tập thì có thể không cần dùng tới ngón tay.

Các bước thực hiện tập kegel nữ là:

- Thít chặt cơ sàn chậu trong vòng 5 giây: Bài tập này nhìn khá đơn giản những không phải dễ dàng, nên có thể thực hiện từ tự nhẹ nhàng đẩy dần thời gian lên.
- Thả lòng cơ trong vòng 10 giây: Giãn cách thời gian đủ để vòng cơ âm đạo thư giãn và tránh bị gò ép.

- Lặp lại bài tập 10 lượt trong một lần: Mặc dù dễ làm và có thể làm ở bất cứ đâu nhưng các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên tập 10 lượt là đủ, mỗi ngày từ 3-4 lần để âm đạo thích nghi và có thời gian để cải thiện, phục hồi.

- Duy trì và tăng thời lượng bài tập kegel: Từ 5 giây có thể đẩy lên 10 giây để nâng cao chất lượng luyên tập, và vẫn giữ nguyên 10 lươt/lần, 3-4 lần/ngày.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, bài tập kegel đơn giản và an toàn nhưng cần phải kiên trì mới thấy được hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp thu hẹp vùng kín bằng công nghệ nano của Hàn Quốc đang thịnh hành và mang lại hiệu quả cao nhất. Chỉ với 15-30 phút thực hiện và thời gian nghỉ dưỡng từ 1-2 tuần là chị em đã có thể lấy lại vùng kín se khít, săn chắc và đầy quyến rũ.

Trên đây là tư vấn tập kegel sau sinh như thế nào, nếu bạn muốn tư vấn về làm đẹp vùng kín, hãy liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”