Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tầng sinh môn bị nhiễm trùng phải làm sao?

Có không ít chị em sau sinh phải đối diện với tình trạng tầng sinh môn bị nhiễm trùng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý tầng sinh môn bị nhiễm trùng như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

tang-sinh-mon-bi-nhiem-trung-phai-lam-sao-2

Tầng sinh môn bị nhiễm trùng phải làm sao?

Nguyên nhân tầng sinh môn bị nhiễm trùng do đâu?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho tầng sinh môn bị nhiễm trùng. Trong đó có thể xuất phát từ yếu tố khách quan hoặc chủ quan, để hiểu rõ hơn dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các nguyên nhân cụ thể như sau:

+ Do vết khâu tầng sinh môn không đảm bảo vô trùng vô khuẩn hoặc không thực hiện đúng kĩ thuật.

+ Trong thời gian thực hiện thủ thuật khâu tầng sinh môn không đảm bảo yếu tố chuyên môn cũng như có cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại.

+ Sau thực hiện, chị em không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập từ đó nguy cơ nguy viêm nhiễm rất cao.

+ Có hoạt động quan hệ tình dục quá sớm.

+ Không chú ý tới sinh hoạt hằng ngày, đi lại vận động mạnh.

tang-sinh-mon-bi-nhiem-trung-phai-lam-sao-1 (2)

Tầng sinh môn bị nhiễm trùng phải làm sao?

Phải làm sao khi bị nhiễm trùng tầng sinh môn?

Trước hết mọi người khi thấy các dấu hiệu tầng sinh môn bị nhiễm trùng như: vết thương sưng to, tấy đỏ, nóng rát, sản dịch ra có mùi hôi hoặc sốt cao, cơ thể mệt mỏi cần nhanh chóng chủ động tới các cơ quan chuyên khoa để thăm khám càng sớm càng tốt.

Sau đó sẽ tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm ra sao các bác sĩ sẽ cân nhắc phác đồ điều trị thích hợp nhất. Trong đó có thể chỉ định dùng bằng thuốc để điều trị viêm nhiễm hiệu quả đồng thời chú ý tới việc vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ để vết thương nhanh chóng lành nhất.

+ Vệ sinh vùng kín với nước sạch hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ theo sự chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Vệ sinh ít nhất 2 lần/1 ngày, không tự ý thụt rửa âm sâu vào âm đạo.

+ Có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, không nên có hoạt động tình dục quá sớm dễ khiến vết khâu nhiễm trùng, rách hay bục chỉ.

+ Đi lại  nhẹ nhàng, hạn chế tối đa việc vận động mạnh.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị tại nhà khi chưa nắm rõ tình trạng viêm ra sao mức độ tổn thương như thế nào.

+ Lựa chọn quần lót bằng chất liệu khô thoáng, không mặc quần quá chật.

+ Theo dõi sức khỏe, khi có các dấu hiệu bất thường nào ở sức khỏe cần chủ động tái khám lại càng sớm càng tốt.

Rất nhiều chị em phải đối diện với tình trạng nhiễm trùng vết may tầng sinh môn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày và còn khiến nữ giới dễ đối diện với các biến chứng nguy hiểm ở sức khỏe. Bởi thế mọi người tuyệt đối không được chủ quan thay vào đó cần điều trị và can thiệp càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe mọi người có thể tin tưởng lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi nên sẽ điều trị can thiệp hiệu quả các vấn đề bất thường sức khỏe mà nữ giới chẳng may gặp phải.

Hiện tại phòng khám đang có dịch vụ khâu thẩm mỹ tầng sinh môn. Đây là thủ thuật tương đối đơn giản không những giúp thu hẹp cải thiện tình trạng tầng sinh môn bị giãn rộng mà còn giúp làm hồng vùng kín.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng tầng sinh môn bị nhiễm trùng. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để thăm khám điều trị kịp thời khi gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”