Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tại sao màng trinh bị rách?

Tại sao màng trinh bị rách? Tại các nước theo nền văn hóa phương Đông, màng trinh được coi là một trong những “thước đo” chuẩn mực của người con gái chưa chồng. Mặc dù hiện nay quan niệm này đã được giảm bớt đi nhiều nhưng vẫn còn đâu đó những người rất khắt khe, quá đề cao vấn đề trinh tiết của người con gái. Nhưng có những người thực sự “bị oan” trong vấn đề này vì có nhiều nguyên nhân làm cho nữ giới bị rách màng trinh, không chỉ do quan hệ tình dục lần đầu. 

tai-sao-mang-trinh-bi-rach1

Màng trinh là gì và dấu hiệu bạn gái đã bị rách màng trinh

Nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng, tập trung nhiều mạch máu đan xen vào nhau nên khi bị tác động mạnh và làm rách sẽ bị chảy máu. Đây chính là lí do vì sao người ta lại quan niệm màng trinh là minh chứng cho sự trong trắng của người con gái còn hay mất. Nhiều người cho rằng màng trinh chỉ có 1 và ở ai cũng giống nhau nhưng thực tế màng trinh ở mỗi người hoàn toàn khác nhau, khác về cấu tạo, về hình dáng, về độ dày – mỏng. Thậm chí có những người bẩm sinh không có màng trinh.

Nhìn chung màng trinh ở người phụ nữ nào cũng có 1 lỗ nhỏ để đến ngày hành kinh máu kinh qua đó thải ra ngoài. Nhưng cũng có người màng trinh bịt kín, không thể thoát máu kinh ra được và phải nhờ tới can thiệp y tế. Vì màng trinh tập trung nhiều mạch máu nhỏ nên khi bị xâm nhập mạnh, cụ thể nhất là quan hệ tình dục thì bạn gái sẽ cảm thấy đau nhói và chảy máu (khoảng 2 – 3 giọt). Nhưng lại có những người màng trinh có cấu tạo đặc biệt, có thể tự giãn ra khi bị xâm nhập nên bạn gái không bị đau khi quan hệ tình dục lần đầu, thậm chí quan hệ nhiều lần nhưng màng trinh vẫn không rách!

tai-sao-mang-trinh-bi-rach

Tại sao màng trinh bị rách?

Tại sao màng trinh bị rách?

Chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ làm cho bạn gái bị rách màng trinh, nhưng tại sao vẫn có nhiều bạn gái chưa quan hệ tình dục lần nào mà màng trinh vẫn rách? Vậy ngoài lí do phổ biến nhất đó thì tại sao màng trinh bị rách?

Các bác sĩ cho biết, có một số lí do không liên quan tới quan hệ tình dục cũng khiến màng trinh bị rách. Nếu bạn gái có thắc mắc tại sao màng trinh bị rách thì có thể tìm ra câu trả lời qua một số nguyên nhân cụ thể sau đây:

- Do cấu trúc màng trinh: Hình dáng và độ dai của màng trinh có sự khác biệt ở mỗi người, cho nên với cùng một mức độ động tác, có người rách màng trinh, cũng có người không rách, sau khi rách cũng tạo ra sự khác biệt lớn bề ngoài. Thực tế lâm sàng cho thấy có phụ nữ khi mang thai vẫn còn màng trinh hoàn toàn lành lặn.

- Những sự cố ngoài ý muốn: Do màng trinh tương đối mỏng manh, rất nhiều sự cố không mong muốn có thể gây rách màng trinh, như phái nữ tham gia các môn thể thao cường độ mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật, dễ dẫn đến rách màng trinh. Tất nhiên hình dạng và độ dai của màng trinh ở mỗi người khác nhau nên trong cùng mức độ vận động, có người rách người không.

- Thủ dâm: Thủ dâm có rách màng trinh hay không chủ yếu do phương thức thủ dâm. Nếu chỉ là thủ dâm theo kiểu xoa nắn, chỉ tạo kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục, không cho ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo, thì thông thường không gây rách màng trinh, nếu khi thủ dâm mà đưa ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì rất rễ gây rách.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân giải đáp thắc mắc tại sao màng trinh bị rách của các chị em. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, chị em vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”