Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sùi mào gà ở nữ giới

Vì sùi mào gà là bệnh lây lan nhanh quan hệ tình dục và qua nhiều con đường khác nên số lượng người bị bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng, trong đó có nữ giới. Đây là bệnh có nguy cơ gây ung thư và nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác, cho nên việc các chị em tìm hiểu và phòng tránh bệnh sùi mào gà ở nữ giới là rất quan trọng.

Nhấ t là trong tình hình hiện nay, bệnh sùi mào gà ở con gái hay con trai vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn, nên việc các chị em chủ động phòng tránh bệnh lại càng trở nên quan trọng hơn.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ giới

Không chỉ lây truyền qua quan hệ tình dục, bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn có thể lây truyền qua nhiều con đường nữa. Nhưng thông thường nữ giới chỉ biết đến là bệnh sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục. Vậy nên, có nhiều chị em đã bị mắc bệnh nhưng lại không biết vì sao mình bị bệnh.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ giới là tình dục không an toàn

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ giới là tình dục không an toàn

Do vậy, để giúp cho các chị em biết được vì sao mình bị bệnh, cụ thể là những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở đàn bà có thể gặp ngoài con đường quan hệ tình dục. Những con đường đó có thể là:

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người bị bệnh, vì trong những vật dụng đó có thể chứa mầm bệnh.

- Qua đường máu, có nhiều người vô tình đã làm lây truyền bệnh sang cho người khác thông qua đường máu. Bởi bệnh sùi mào có thời gian ủ bệnh dài, trong thời gian ủ bệnh đó, bệnh lại không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh.

- Lây truyền qua những vết thương hở da, vì những vết thương hở da đó chính là những điều kiện thuận lợi để cho virut gây bệnh tấn công vào cơ thể.

- Lây truyền qua mẹ và con, cụ thể là bệnh có thể lây truyền qua đường sinh sản trực tiếp lúc sinh con.

Vì bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể lây truyền qua nhiều con đường như vậy nên các chị em cần phải chú ý. Tốt nhất là các chị em  nên sử dụng biện pháp phòng tránh khi quan hệ tình dục hay hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác.

>> Tại sao ngứa âm đạo sau khi quan hệ

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong khoảng thời gian đó bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên rất khó để người bệnh phát hiện ra bệnh. Vì thế, người bệnh thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh ở mức độ nặng. Cụ thể là các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi bệnh có biểu hiện sau:

- Vùng kín xuất hiện mụn nhỏ, những mụn đó thường có cuống và chân, có màu đỏ và mọc đơn lẻ, có đường kính khoảng 1-2mm.

- Sau 2-3 tuần, số lượng mụn mọc ngày càng nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn.

- Những nốt mụn sẽ dần liên kết lại với nhau thành từng mảng mụn với những kích thước lớn, chiều dài mảng mụn có thể dài tới vài cm.

- Hình dạng của nốt mụn nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ.

- Bình thường những nốt mụn sẽ không gây cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy gì nhưng khi chúng lớn dần, chúng sẽ làm gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu.

- Những nốt mụn thường rất dễ bị chảy máu, khi chúng bị chảy máu thì rất dễ bị viêm nhiễm nếu như người bệnh không giữ gìn vệ sinh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là mọc mụn ở vùng kín

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới là mọc mụn ở vùng kín

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những nốt mụn sùi mào gà đó còn có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh như ở vùng hậu môn, vùng đùi, thậm chí là còn có thể lan sâu vào phía bên trong cổ tử cung, để phát triển thành từng khối mụn lớn. Do vậy, tốt hơn hết, ngay khi thấy vùng kín có xuất hiện những mụn nhỏ li ti thì người bệnh cần phải đi khám và điều trị bệnh ngay.

Vì khi những mụn sùi mào gà lan sâu vào cổ tử cung, nó sẽ gây viêm loét cổ tử cung và những bộ phận xung quanh,  từ đó sẽ có thể làm cho người bệnh mất đi khả năng sinh con. Ngoài điều đó ra thì bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn có thể gây ra những biến chứng khó lường khác. Để biết bệnh có thể gây ra những biến chứng nào thì các chị em hãy gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên  gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”