Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm tính tuổi thai có chính xác không?

Hỏi: “Bác sĩ cho em hỏi siêu âm tuổi thai có chính xác không? Và có trường hợp nào chẳng hạn mang thai 10 tuần nhưng siêu âm lại nói tuổi thai chỉ được 6 tuần không ạ.

(Nguyễn Thùy Lương, Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Thùy Lương, tinh trùng sau khi xâm nhập được vào vòi trứng có thể sống được khoảng từ 3 tới 5 ngày và chờ trứng rụng nên rất khó biết được có thai khi nào. Bởi thế, thông thường tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng của nữ giới. Từ đó sẽ dễ dàng tính toán được ngày dự sinh cho thai phụ.

sieu-am-tinh-tuoi-thai-co-chinh-xac-khong-1

Siêu âm tính tuổi thai có chính xác không?

Siêu âm tính tuổi thai có chính xác không?

Siêu âm tuổi thai có chính xác không? Việc siêu âm tính tuổi thai cũng chỉ mang kết quả tương đối. Và chỉ được áp dụng với những trường hợp thai phụ không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối hoặc với những chị em có chu kỳ kinh không đều bị rối loạn.

Cụ thể với câu hỏi của bạn, có khi nào thực tế mang thai 10 tuần nhưng siêu âm chỉ mới 6 tuần không? Mặc dù siêu âm tính tuổi thai với tuổi thai thực tế bao giờ cũng có sự chênh lệch có thể cộng hoặc trừ 1 tới 2 tuần. Tuy nhiên, cũng không chênh lệch nhiều như vậy.

Trong trường hợp Lương không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của mình là ngày nào. Bạn băn khoăn siêu âm tính tuổi thai có chính xác không thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được siêu âm và biết được tuổi thai chính xác nhất. Bạn có thể sắp xếp thời gian công việc tới phòng khám chúng tôi để tiến hành siêu âm chẩn đoán tuổi thai và kiểm tra các chỉ số khác của thai nhi, nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi trong bụng.

sieu-am-tinh-tuoi-thai-co-chinh-xac-khong-4

Siêu âm tính tuổi thai có chính xác không?

Về cách tính tuổi thai hiện nay, có 3 cách. Với từng trường hợp sẽ áp dụng các cách tính tuổi thai sao cho phù hợp nhất.

- Cách 1: Tính tuổi thai nhi dựa vào kỳ kinh cuối: đây là một trong những cách phổ biến, đơn giản và thường được áp dụng. Việc áp dụng cách này tính tuổi thai tương đối chính xác từ đó có thể dễ dàng dự đoán ngày dự sinh.

- Cách 2: Cách tính tuổi thai dựa vào ngày trứng rụng và ngày quan hệ tình dục. Trong trường hợp này chị em cần biết chính xác ngày trứng rụng và ngày quan hệ. Với cách  tính tuổi thai này ít được áp dụng vì kết quả không đảm bảo chính xác.

- Cách 3: Đo đường kính lưỡng đỉnh của thai và một số chỉ số khác để tính tuổi thai và dự đoán ngày dự sinh. Như đã nói ở trên, phương pháp này thường chỉ áp dụng với thai phụ không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối và kết quả thường sẽ có mức chênh lệch nhất định so với tuổi thai trên thực tế.

Trên đây là một số tư vấn siêu âm tuổi thai có chính xác không? Nếu Lương còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt lịch siêu âm thai có thể gọi vào số hotline 02438.288.288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để siêu âm hay muốn kiểm tra các vấn đề bất thường về sức khỏe khác.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”