Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm thai sớm có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, sau khi chậm kinh khoảng 5 ngày em có đi mua que thử thai về kiểm tra kết quả 2 vạch. Giờ em muốn đi siêu âm cho chắc chắn. Nhưng băn khoăn không biết siêu âm thai sớm có ảnh hưởng gì không ạ. Đây là lần đầu em mang thai nên không rành về vấn đề này lắm. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp. Em cảm ơn nhiều!

(Lê Thùy Liên, Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Liên, đầu tiên cảm ơn bạn đã gửi câu  hỏi tới chuyên mục chăm sóc sức khỏe mẹ và bé của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về thắc mắc siêu âm phát hiện thai sớm có ảnh hưởng gì không chúng tôi sẽ giải đáp rõ cho bạn trong bài viết dưới đây.

sieu-am-thai-som-co-anh-huong-gi-khong-1

Siêu âm thai sớm có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm phát hiện thai sớm ảnh hưởng gì không?

Trước tiên, phải hiểu như thế nào được gọi là siêu âm thai sớm? Để biết chính xác có thai hay không sau khi chậm kinh từ 5 tới 7 ngày bạn có thể mua que thử thai hoặc siêu âm để kiểm tra. Trong nhiều trường hợp kiểm tra sớm hơn bằng siêu âm cũng không gây ảnh hưởng gì nhưng sẽ không đảm bảo kết quả được chính xác.

Bạn Liên đã sử dụng que thử thai để kiểm tra sau khi chậm kinh 5 ngày và kết quả hai vạch thì khả năng có thai rất cao. Bạn nên đi siêu âm để biết chính xác nhất từ đó có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp khi đang mang thai.

Như vậy, bạn Liên không cần lo lắng siêu âm phát hiện thai sớm ảnh hưởng gì không. Sau khi chậm kinh 5 tới 7 ngày, nếu có thai thì thai nhi trong bụng được khoảng 5 tuần. Và đây cũng không phải là thời điểm được gọi là siêu âm thai sớm nhất.

sieu-am-thai-som-co-anh-huong-gi-khong-4

Siêu âm phát hiện thai sớm nhất

Bên cạnh đó, Liên cần nhớ 3 mốc khám thai quan trọng không được bỏ qua. Cụ thể:

- Vào tuần thai thứ 12 tới 14: Thời điểm này việc siêu âm sẽ xác định được việc thai phụ mang thai đơn hay đôi, tuổi thai, dự đoán ngày dự sinh. Đồng thời, có thể đo được độ mờ da gáy từ đó dự đoán chính xác các nhiễm sắc thể bất thường khác có thể có ở thai nhi.

- Siêu âm tuần 22 tới 24: Kiểm tra hình thể thai  nhi để phát hiện sớm những bất thường về nước ối, nhau thai. Đây cũng là thời điểm các bác sĩ có thể phát hiện kịp thời các dị tật bẩm sinh ở thai như: hở hàm ếch, sứt môi hay các dị dạng ở các cơ quan nội tạng.

- Siêu âm tuần 32 tới 34: Ở một số trường hợp ở cuối thời kỳ mang thai mới xuất hiện các vấn đề bất thường ở não, mạch máu, tim. Vì thế, đây là thời điểm quan trọng để kiểm tra lần cuối và có biện pháp can thiệp kịp thời nếu chẳng may có.

Bên cạnh đó, việc siêu âm ở thời điểm này còn có thể chẩn đoán được các chỉ số khác như: Cân nặng thai nhi, dây rốn, nước ối từ đó sẽ có tiên lượng chính xác nhất và có điều chỉnh hợp lý trước khi chào đón bé yêu.

Liên thân mến, như vậy bạn đã hiểu phần nào siêu âm thai sớm có ảnh hưởng gì không. Bạn ở Hà Nội, vì thế có thể tới phòng khám chúng tôi để siêu âm kiểm tra thai nhi.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan tới vấn để siêu âm thai sớm hay Liên muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”