Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm thai nhi 4 tuần tuổi có thấy không?

Hỏi: “Thưa bác sĩ thai 4 tuần siêu âm có thấy không? Mọi tháng chu kì kinh nguyệt của tôi rất đều nhưng tháng này của tôi đã bị chậm 1 tuần, vậy nên tôi nghi ngờ mình có thai và đã thử que thì thấy que lên 2 vạch. Tôi muốn đi siêu âm để kiểm tra cho chắc chắn nhưng có điều tôi lại không biết siêu âm thai lúc này có thấy hay không, kết quả có chính xác không? Tôi đang rất băn khoăn nên rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi, tôi xin cảm ơn rất nhiều.” ( Hà Anh, 20 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời: Chào bạn Hà Anh, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của nhiều chị em khác, vì không phải chị em nào cũng biết được siêu âm thai 4 tuần có thấy được hay không.

Siêu âm thai 4 tuần có thấy không?

Siêu âm thai 4 tuần có thấy không?

Siêu âm thai 4 tuần có thấy không?

Bạn Hà Anh thân mến, bạn có nói bạn đã tiến hành thử que và thấy que lên hai vạch, vì thế bạn đang nghi ngờ mình có thai và muốn kiểm tra chắc chắn bằng cách đi siêu âm thai nhưng lại đang băn khoăn không biết thai 4 tuần siêu âm có thấy không đúng không?

Nếu bạn đã băn khoăn như vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên đi siêu âm càng sớm càng tốt để biết mình co chắc chắn mang thai hay không, để từ đó còn có chế độ chăm sóc phù hợp nhé. Bạn cứ yên tâm rằng, nếu lúc này bạn siêu âm thai thì chắc chắn bạn sẽ thấy được thai.

Vì bạn có nói mọi khi chu kì kinh nguyệt của mình là rất đều nhưng tháng này chu kì của bạn đã chậm 1 tuần, như vậy nếu bạn có mang thai thì có thể thai của bạn lúc này đã được 4-5 tuần. Trong thời gian 4-5 tuần này, thai đã bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh, nên khi đi siêu âm thai bạn sẽ nhận được kết quả siêu âm thai 4 tuần này là hình ảnh siêu âm thai 4 tuần như hạt đậu , có kích thước rất nhỏ và đã nằm bên trong tử cung.

Đồng thời trong giai đoạn này, nước ối hay bánh nhau thai cũng bắt đầu phát triển mạnh để làm nhiệm vụ nuôi dưỡng tế bào thai và bảo vệ thai. Vì vậy, bạn nên đi siêu âm sớm để từ đó chắc chắn mình có thai hay không và nếu bạn muốn “nóng lòng” muốn biết kết quả siêu âm thai 4 tuần tuổi như thế nào.

Cơ thể có nhiều thay đổi khi mang thai

Cơ thể có nhiều thay đổi khi mang thai

Những thay đổi của cơ thể khi mang thai

Bạn Hà Anh thân mến, ngoài việc nhận biết mình có mang thai hay không bằng việc thử que thì bạn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu thay đổi của cơ thể. Chẳng hạn, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu đặc trưng sau đây:

- Đau tức ngực, bầu ngực sẽ căng và đầy hơn so với bình thường, ấn vào ngực có thể thấy đau.

- Luôn thấy cơ thể mệt mỏi.

- Có cảm giác thèm ăn hay sợ một món nào đó.

- Thường xuyên phải đi tiểu.

- Có cảm giác buồn nôn, chóng mặt.

- Tâm lý trở nên nhạy cảm hơn, dễ xúc động và dễ cáu gắt hơn.

Hy vọng với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn Hà Anh đã biết được thai 4 tuần siêu âm có thấy không và những thay đổi của cơ thể khi mang thai là thế nào. Nếu bạn Hà Anh muốn được tư vấn cụ thể hơn về chủ đề mang thai này thì bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”