Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm thai bằng đầu dò nhiều có hại không?

Siêu âm thai đầu dò là hình thức siêu âm phổ biến được áp dụng cho nhiều trường hợp mới phát hiện có thai nhưng rất nhiều chị em còn băn khoăn không biết việc siêu âm thai đầu dò nhiều có hại hay không? Mời các bạn tham khảo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Siêu âm đầu dò là giúp kiểm tra tất cả các vấn đề của cơ quan sinh sản… Bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò có phát sóng siêu âm cao tần đưa vào phía trong âm đạo để sóng tiếp xúc với các bộ phận phía trong cơ quan sinh dục đồng thời hiển thị lên hình ảnh rõ ràng để hỗ trợ cho quá trình chẩn đoán của bác sĩ. Siêu âm đầu dò thường có kết quả chính xác hơn rất nhiều lần so với siêu âm qua thành bụng.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

1. Siêu âm thai 2D có chính xác không

2. Siêu âm thai 4D là gì? 

Siêu âm thai bằng đầu dò nhiều có hại không?

Siêu âm thai bằng đầu dò nhiều có hại không?

Siêu âm thai đầu dò được áp dụng khi nào? 

Với phụ nữ có thai, siêu âm thai đầu dò sẽ được sử dụng trong giai đoạn đầu tiên của thai kì sau khi thử thai hai vạch và nghi ngờ có thai thì bác sĩ sẽ dùng hình thức này để phát hiện sớm vị trí của thai nhi mà siêu âm vùng bụng không thể phát hiện được vì có thể thai còn chưa di chuyển vào buồng tử cung nên siêu âm thành bụng chưa nhìn thấy được.

Siêu âm thai bằng đầu dò đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau, cụ thể: 

- Bác sĩ có thể xác định được chính xác vị trí của thai đang nằm ở đâu, thai có khả năng ở ngoài tử cung hay không…

- Khi tiến hành siêu âm đầu dò từ tuần 6-8 có thể xác định được tim thai rõ ràng, biết được tình trạng của thai nhi và tất cả những bất thường của tim thai…

Siêu âm đầu dò nhiều có hại cho thai nhi không?

Trên thực tế, mọi người vẫn thường nói rằng “cái gì nhiều quá cũng không tốt” và việc siêu âm thai cũng vậy. Mặc dù chưa có đánh giá nào về các hình thức siêu âm là không tốt thế nhưng nếu mọi người quá lạm dụng thì chắc chắn vẫn có những ảnh hưởng không nhỏ.

Nhiều chị em phụ nữ có thắc mắc rằng: siêu âm đầu dò nhiều có hại không? Vấn đề này các chuyên gia có giải đáp như sau:

Đối với siêu âm đầu dò khi mang thai bác sĩ sẽ thực hiện khác với siêu âm đầu dò để chẩn đoán bệnh bình thường thế nên đầu dò sẽ không được đưa sâu vào trong, không gây ra bất cứ ảnh hưởng và tổn thương nào đến thai nhi vì vậy mọi người không nên quá lo lắng. Tại một số thời điểm việc siêu âm đầu dò rất có lợi.

Siêu âm thai bằng đầu dò nhiều có hại không?

Siêu âm thai bằng đầu dò nhiều có hại không?

Chú ý: Tiến hành siêu âm đầu do theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi cần thiết cũng không nên quá lạm dụng vì hình thức siêu âm này nếu thường được thực hiện khi thai còn nhỏ nếu thai đã to thì siêu âm qua thành bụng vẫn được đánh giá cao hơn và an toàn hơn.

Nếu bạn băn khoăn giữa việc có nên siêu âm thai bằng đầu dò với siêu âm thành bụng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trong quá trình thăm khám để được tư vấn cụ thể nhất cho tình trạng của mình nhé.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín tại Hà Nội được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn.

Chính vì thế, nếu vẫn còn băn khoăn siêu âm đầu dò có hại không chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám theo: số điện thoại đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”