Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm thai 2 tuần tuổi – Thai 2 tuần siêu âm thấy không?

Bác sĩ cho cháu hỏi thai 2 tuần siêu âm thấy không ạ. Cháu mới lập gia đình và rất mong chờ có con. Khoảng 1 tuần nay cháu có các biểu hiện lạ như buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chuột rút, thân nhiệt tăng cao, ngực đau và căng tức. Tuy nhiên vì chưa chậm kinh nên cháu vẫn chần chừ việc đi siêu âm ạ!”

(Nguyễn Thị Thanh Huyền, Hà Đông – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Huyền, đầu tiên cảm ơn Huyền đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Siêu âm thai 2 tuần tuổi sẽ không thể biết bạn có thai hay chưa. Vì thế dù biết Huyền rất mong ngóng có con yêu tuy nhiên bạn nên chờ đợi. Tốt nhất Huyền nên đợi tới khi chậm kinh từ 5 tới 7 ngày sau đó mua que thử thai về kiểm tra và tới các cơ sở y tế chuyên khoa siêu âm để biết chính xác mình có em bé hay không.

thai-2-tuan-sieu-am-thay-khong-1

Thai 2 tuần siêu âm thấy không?

Thai 2 tuần siêu âm có thấy gì không?

Siêu âm thai 2 tuần có thấy gì không? Trước hết, đây chính là thời gian bắt đầu làm tổ. Phôi thai hay lúc này được gọi là túi phôi bắt đầu quá trình di chuyển vào buồng tử cung và tìm một vị trí thích hợp nhất để làm tổ trong suốt quá trình thai nhi còn ở trong bụng mẹ.

Thai 2 tuần siêu âm thấy không? Việc siêu âm thai ở giai đoạn này sẽ chưa có thể biết được bạn có mang thai hay không. Tuy nhiên, phụ nữ có thể nhận biết việc mình có thai bằng các dấu hiệu bên ngoài như: cảm thấy đầy hơi, khó chịu, căng tức ngực, đau vùng xương chậu, buồn đi tiểu nhiều hơn.

Ở trường hợp của chị Huyền đang có các biểu hiện khá giống với phụ nữ mang thai ở những tuần đầu. Tuy nhiên, điều này chưa thể khẳng định chắc chắn việc bạn có thai. Bởi nhiều trường hợp do quá mong muốn có con cũng có thể xuất hiện các triệu chứng mang thai giả hoặc gần tới chu kỳ kinh nguyệt nữ giới cũng có các triệu chứng tương tự như vậy.

Vì thế thay vì mong ngóng kết quả siêu âm thai 2 tuần bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng. Ngoài ra cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng.

thai-2-tuan-sieu-am-thay-khong-3 (2)

Huyền có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để tiến hành siêu âm sau khi chậm kinh từ 5 tới 7 ngày. Trong lần siêu âm đầu tiên này bạn sẽ biết được có hay không mang thai, xác định được thai nhi được mấy tuần, phát triển có tốt không. Bên cạnh đó bác sĩ chuyên khoa cũng biết được sức khỏe của mẹ có tốt không có mắc các bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, tim sản hay không.

Ngoài mốc khám thai đầu tiên này, thai phụ cần nhớ các mốc khám thai quan trọng khác không được bỏ qua như: tuần 12 tới 14 của thai kỳ, 21 tới 24 của thai kỳ, 30 tới 32 của thai kỳ. Khi nắm rõ được các mốc khám thai quan trọng này sẽ biết được tuổi thai, kích thước cân nặng của thai nhi và nhiều chỉ số quan trọng khác để có thể điều chỉnh và can thiệp xử lý kịp thời.

Với những tư vấn trên đây đã giúp cho bạn Huyền hiểu rõ phần nào thai 2 tuần siêu âm thấy không. Nếu Huyền và mọi người còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan tới siêu âm thai 2 tuần tuổi có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”