Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm ổ bụng tổng quát bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

Siêu âm ổ bụng tổng quát là gì?

Siêu âm ổ bụng tổng quát là một trong những thăm khám phổ biến nhất hiện nay nhằm mục đích kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp người bệnh phát hiện được những bệnh lý xung quanh vùng bụng.

Siêu âm ổ bụng gồm những gì?

Siêu âm bụng tổng quát sẽ bao gồm siêu âm gan, mật, hệ tiết niệu (thận, bàng quang, niệu quản), hệ sinh dục (tuyến tiền liệt ở nam, tử cung, buồng trứng ở nữ), tụy, lách.

sieu-am-o-bung-tong-quat-la-gi

Siêu âm ổ bụng tổng quát

Siêu âm ổ bụng có cần nhịn ăn không?

Khi đi siêu âm ổ bụng, bạn cần nhịn ăn trước 6h để bác sĩ có thể đánh giá túi mật và đường mật chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần nhịn tiểu căng để đánh giá bàng quang, tử cung, buồng trứng (ở nữ) và tuyến tiền liệt (ở nam). Trong tình trạng khẩn cấp cần siêu âm cấp cứu thì có thể không cần phải nhịn ăn hoặc nhịn tiểu nhưng sẽ hạn chế đánh giá một số bộ phận vì kết quả siêu âm bụng sẽ không được chính xác.

Siêu âm ổ bụng phát hiện được những bệnh gì?

Siêu âm bụng còn có thể giúp người bệnh phát hiện một số bệnh lý về đường tiêu hóa như viêm ruột thừa, các khối u lớn xuất hiện ở ruột hay đánh giá được dịch ổ bụng, màng phổi và màng ngoài tim.

Siêu âm ổ bụng có phát hiện có thai không?

Có rất nhiều hình thức siêu âm phát hiện thai sớm như siêu âm 2D, 3D, 4D, siêu âm đầu dò. Nếu siêu âm bụng thì bạn cần phải uống thật nhiều nước để bàng quang căng hơn, bác sĩ sẽ soi và nhìn tử cung được rõ hơn. Tuy nhiên, nếu muốn biết kết quả siêu âm ổ bụng có thai không thì sẽ không chính xác so với siêu âm đầu dò. Vì thế tùy mục đích siêu âm mà bạn nên chọn cho mình kỹ thuật siêu âm phù hợp nhất.

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Nếu siêu âm bụng, cháu cần uống nhiều nước để bàng quang căng đầy, lúc đó bác sĩ siêu âm có thể nhìn tử cung rõ hơn.

>>> Bài viết bạn nên xem:

1. Siêu âm 2D có chính xác không?

2. Siêu âm 4D là gì, bao nhiêu tiền, có chính xác không?

Siêu âm bụng tổng quát bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh và loại hình siêu âm mà mức giá siêu âm ổ bụng được đưa ra sẽ khác nhau vì thể rất khó có con số chính xác cho câu hỏi “siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền?”. Trung bình thì chi phí siêu âm ổ bụng tổng quát – siêu âm thường thì mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 – 180.000 đồng và giá siêu âm bụng tổng quát – siêu âm màu 4D sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 – 300.000 đồng.

Siêu âm ổ bụng ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Phòng khám đa khoa Bảo Anh được trang bị hệ thống thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia lớn trên thế giới giúp cho việc chẩn đoán chính xác nhất và thời gian điều trị được tối ưu nhất và hiệu quả mang lại trong quá trình điều trị cao.

Hiện nay, phòng khám Bảo Anh đã và đang đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm mục đích hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách toàn diện nhất. Với mong muốn giúp cho người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí khám bệnh và có thể chủ động khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng/1lần. Ngoài ra, phòng khám còn thực hiện khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính giúp cho người bệnh hoàn toàn có thể chủ động thời gian trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp hết sức chi tiết của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đối với những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân. Mọi thắc mắc liên quan tới siêu âm ổ bụng tổng quát hoặc có nhu cầu thăm khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi qua số hotline: 02438.288.288 để nhận được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”