Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm nhiều có hại không? có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm nhiều có hại không? có ảnh hưởng đến thai nhi không? Rất nhiều thai phụ rỉ tai nhau sóng siêu âm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi trong bụng. Vì thế nhiều người hoang mang thậm chí không dám đi siêu âm.

sieu-am-nhieu-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong

Siêu âm thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm nhiều có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? 

Siêu âm được hiểu đơn giản là cách ghi lại các hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ thông qua các thiết bị máy móc y tế. Nhờ có siêu âm mà thai phụ biết được thai nhi có bị các dị tật bẩm sinh hay không, nắm rõ được kích thước cân nặng, biết được ngày dự sinh và một số vấn đề khác.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ mang thai vẫn băn khoăn không biết liệu “Siêu âm nhiều có hại cho thai nhi không”? Theo các chuyên gia tại phòng khám Bảo anh cho biết thì hiện nay chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh sóng siêu âm gây ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên gia khuyên rằng thai phụ không nên đi siêu âm nhiều nếu sức khỏe tốt. Bởi điều này không cần thiết mà còn tốn kém.

Vậy siêu âm bao nhiêu lần là đủ? Theo các bác sĩ sản khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh, trong suốt quá trình mang thai có 3 thời điểm bắt buộc thai phụ cần đi siêu âm không được bỏ qua. Cụ thể:

- Lần 1 (từ tuần thứ 12 tới 14 của thai kỳ). Đây là thời điểm bác sĩ siêu âm có thể dễ dàng xác định được tuổi thai chính xác nhất. Đồng thời, phát hiện được các nhiễm sắc thể bất thường như bệnh Down, dị dạng tim, thoát vị cơ hoành.

- Lần 2 (tuần từ 21 tới 24 của thai kỳ). Các bác sĩ sẽ siêu âm để biết được các cơ quan bên trong thai nhi có được phát triển bình thường hay không. Trong đó bao gồm các bộ phận: não, tim, thận, hộp sọ, cột sống, chân, tay.

- Lần thứ 3 (tuần 30 tới 32 của thai kỳ). Một số bất thường xuất hiện muộn ở tim, động mạch và vùng cấu trúc não khi siêu âm các bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời.

sieu-am-nhieu-co-hai-cho-thai-nhi-khong

Siêu âm nhiều có hại cho thai nhi không?

Một số vấn đề khác cần nắm rõ về siêu âm

Như vậy mọi người đã rõ phần nào việc siêu âm không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi mà còn có ý nghĩa quan trọng. Cụ thể với từng giai đoạn như sau:

- Có thể kiểm tra được vị trí cũng như tốc độ phát triển của thai nhi trong bụng.

- Phát hiện các dị tật bẩm sinh nếu có.

- Xác định ngày dự kiến sinh.

- Kiểm tra các vấn đề khác như: thai ngoài tử cung hay không.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần lưu ý trước khi đi siêu âm nên uống đủ nước và nhin tiểu. Điều này có vai trò quan trọng giúp bàng quang căng to từ đó hình ảnh của thai nhi hiện lên rõ ràng hơn đạt kết quả chính xác.

Trên đây là một số tư vấn siêu âm nhiều có hại cho thai nhi không? có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới siêu âm thai có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được siêu âm đạt kết quả chính xác nhất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”