Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm 2D là gì? ở đâu tốt, có chính xác không?

Siêu âm 2D là gì?

Siêu âm 2D là hình thức siêu âm có từ rất lâu đời cho ta thấy được hình ảnh 3 chiều đen trắng của thai nhi. Thông qua hình ảnh siêu âm 2D bác sĩ có thể đo được kích thước buồng tử cung, kích thước túi thai và thai nhi..từ đó có thể quan sát được sự phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng mẹ.

Siêu âm thai 2D được thực hiện khi bà bầu mang thai từ tuần thứ 18 đến tuần thứ 20 của thai kỳ. Siêu âm 2D có thể xác định được thai đang nằm ở trong hay ngoài tử cung, xác định dị tật bẩm sinh ở thai nhi, tính được tuổi thai và dự kiến ngày sinh chuẩn xác.

>>> Bài viết bạn nên xem: 

Siêu âm 4D là gì? bao nhiêu tiền? có chính xác không?

Siêu âm đầu dò nhiều có hại không?

sieu-am-2d-la-gi-1

Siêu âm thai 2D là gì?

Siêu âm 2D có chính xác không?

– Nhiều bà bầu cho rằng, siêu âm 2D là phương pháp siêu âm cổ điển, hình ảnh siêu âm không được rõ nét nên độ chính xác không cao. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia phòng khám Bảo Anh thì siêu âm 2D hoàn toàn cho kết quả chính xác và mức độ chính xác sẽ tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ siêu âm.

– Tùy thuộc vào mục đích siêu âm mà thai phụ có thể lựa chọn cho mình những hình thức siêu âm khác nhau. Siêu âm 3D và 4D không hẳn đã tốt hơn siêu âm 2D. Thực chất thì có những chẩn đoán có thể chính xác dựa trên kết quả siêu âm 2D hơn là 3D và 4D. Đặc biệt, siêu âm 3D và 4D không thể phát hiện thai bị dị tật bẩm sinh hoặc tính được tuổi thai một cách chính xác nhất.

Siêu âm 2d nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

– Theo nghiên cứu của các bác sĩ sản phụ khoa tại phòng khám Bảo Anh thì việc siêu âm thai quá nhiều trong quá trình mang thai của các bà bầu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Đặc biệt là với các bé trai, mức độ tổn thương và dị tật để lại sẽ lâu hơn so với bé gái.

– Các bác sĩ khuyên rằng, bà bầu chỉ nên siêu âm thai theo đúng lịch trình của bác sĩ đã đề ra và tuyệt đối không nên siêu âm vào thời kỳ đầu khi mang thai. Chỉ với những trường hợp có nghi ngờ bị chửa ngoài dạ con thì mới cần đi siêu âm ở những tuần đầu tiên.

– Sở dĩ bà bầu phải kiêng siêu âm vào những tuần đầu tiên của thai kỳ là do việc chiếu liên tục sóng siêu âm trong thời gian dài sẽ khiến cho thân nhiệt của người mẹ tăng lên, gây tổn thương nghiêm trọng tới thành mạch máu và não bộ của thai nhi.

Siêu âm 2D ở đâu tốt nhất Hà Nội

– Tại Hà Nội, bà bầu có thể tới phòng khám phụ khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để siêu âm khám thai định kỳ. Đây được đánh giá là địa chỉ siêu âm thai uy tín tại Hà Nội với các công nghệ siêu âm 2D, 3D, 4D hiện đại, đội ngũ y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, môi trường khám chữa bệnh vô trùng thai phụ hoàn toàn có thể yên tâm.

– Ngoài ra, nếu thai phụ muốn siêu âm màu, ghi hình con yêu hoạt động trong bụng ra đĩa để làm kỷ niệm bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình siêu âm 4D mới nhất tại phòng khám. Đến với phòng khám Bảo Anh, thai phụ hoàn toàn có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ tại đây.

 

Phòng khám phụ khoa Bảo Anh

Địa chỉ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 02438.288.288

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”