Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Nếu các bạn đang mong ngóng có con và muốn biết sau quan hệ bao lâu thì biết có thai thì hãy theo dõi trong bài viết dưới đây. Trong bài viết này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho các chị em về vấn đềsau quan hệ bao lâu thì có thai, với hy vọng là sẽ giúp ích cho các chị em, nhất là những ai đang mong muốn có thai.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chỉ với những chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì mới có theo dõi được sau quan hệ bao nhiêu ngày thì biết có thai. Bởi khi chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, các chị em mới biết được ngày rụng trứng là ngày nào, từ đó mới có thể chủ động quan hệ trong ngày đó.

Quan hệ bao lâu thì có thai?

Quan hệ bao lâu thì có thai?

Sau khi đảm bảo đã quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì các chị em mới có thể biết được mình có thai hay không. Bình thường chỉ cần sau 7-10 ngày kể từ khi quan hệ vào ngày trứng rụng, các chị em sẽ có thể kiểm tra biết được mình có thai không.

Cách kiểm tra thường dùng là sử dụng que thử, sau 7-10 ngày, các chị em có thể dùng que thử để kiểm tra xem mình có thai hay không. Tuy nhiên, đôi khi dùng que thử có thể cho kết quả không chính xác. Vì thế chị em nên kiểm tra vài lần để có kết quả chính xác nhất.

Và để có thể khẳng định chắc chắn hơn thì các chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm máu hay nước tiểu. Kết quả xét nghiệm rất chính xác nên khi nhận được kết quả từ xét nghiệm, các chị em sẽ biết được khả năng mang thai của mình là có hay không?

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm là ngực căng

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm là ngực căng

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Ngoài cách kiểm tra có thai hay không bằng que thử, các chị em còn có thể kiểm tra bằng các dấu hiệu của cơ thể. Khi mang thai, cơ thể sẽ có rất nhiều biến đổi, vậy nên thông qua những dấu hiệu đó, chúng ta sẽ biết được là có thai hay không.

Các chị em có thể nhận biết ra mình có thai hay không thông qua những dấu hiệu mang thai sớm sau đây:

Đi tiểu nhiều lần: Đây là dấu hiệu thường gặp nhất ở những người mang thai. Vì thai nhi mới phát triển nên sẽ chèn ép lên bàng quang, kích thích làm cho người có thai thường xuyên phải đi tiểu.

Ra máu nhẹ ở âm đạo: Đó là dấu hiệu máu báo thai là kết quả của trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung. Có nhiều chị em lầm tưởng dấu hiệu này với dấu hiệu của chu kì kinh nguyệt.

Chậm kinh: Khi có thai thì các chị em sẽ không còn có kinh nguyệt nữa. Vì thế, nếu thấy chu kì kinh nguyệt bị chậm hơn so với bình thường thì các chị em hãy chú ý.

Ngực căng: Đây được coi là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Khi có thai, ngực sẽ căng hơn và đau hơn, vầng ngực cũng sẽ trở nên thâm hơn.

Bị nôn: Đây là biểu hiện nôn nghén mà bất kì phụ nữ mang thai nào cũng gặp phải.

– Thường xuyên thấy mệt mỏi, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, chỉ muốn ngủ.

Chắc với những tư vấn đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh các chị em đã biết được sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai, có thai thì có những dấu hiệu như thế nào. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về chuyện có thai này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”