Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rụng trứng là gì? Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Một số phụ nữ lập gia đình chưa hiểu rõ hiện tượng rụng trứng là gì, các dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ ra sao. Đây chính là một trong những lý do khiến cho việc thụ thai của chị em trở nên khó khăn hơn. Để rõ về vấn đề này trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rõ.

Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra đều đặn vào mỗi tháng. Với những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn ngày trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau có thể khiến cho trứng ở nữ giới rụng sớm hoặc muộn hơn.

rung-trung-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-ngay-rung-trung-o-phu-nu-1

Rụng trứng là gì?

Các dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Ra nhiều khí hư, xuất hiện dịch nhầy âm đạo giống như lòng trắng trứng gà

Dấu hiệu rụng trứng đầu tiên phải kể tới đó là sự thay đổi dịch nhầy âm đạo. Vào thời điểm trứng rụng dịch nhầy âm đạo nữ giới ra với lượng nhiều và có sự thay đổi. Cụ thể nếu chú ý quan sát chị em sẽ thấy vào ngày trứng rụng sẽ ra nhiều dịch nhầy dai thàng từng sợi giống như lòng trắng trứng gà.

Nhu cầu tình dục tăng cao

Bỗng một ngày bạn cảm thấy hưng phấn hơn trong chuyện vợ chồng đó có thể là dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ tới ngày rụng trứng sẽ ham muốn chuyện ấy hơn bất cứ thời điểm này. Nguyên nhân này xuất phát do nồng độ LH có sự biến đổi mạnh mẽ trong thời điểm này.

rung-trung-la-gi-dau-hieu-nhan-biet-ngay-rung-trung-o-phu-nu-2

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Xuất hiện đốm máu

Khi bạn thấy xuất hiện có chút đốm máu ở quần chíp cũng không nên lo lắng quá. Bởi đây rất có thể đơn thuần do chị em đang trong thời điểm trứng rụng mới có biểu hiện đó. Nguyên nhân gây ra biểu hiện rụng trứng này do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra thông qua nang trong buồng trứng của cơ thể nữ giới.

Các triệu chứng khác có thể gặp phải

- Đau tức ngực.

- Tử cung cao, mềm và mở rộng.

- Đau bụng dưới không rõ nguyên nhân.

- Các triệu chứng toàn thân khác có thể gặp phải: buồn nôn, đau đầu, cơ thể mệt mỏi.

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để làm gì?

Việc nhận biết các dấu hiệu trứng đã rụng có vai trò quan trọng để thụ thai thành công. Bên cạnh đó nhiều cặp vợ chồng còn áp dụng cách này để tránh thai. Trong đó khi quan hệ vào thời điểm trứng rụng hoặc trước sau ngày trứng rụng vài hôm sẽ dễ thụ thai thành công. Như vậy nếu muốn tránh thai không nên quan hệ vào những thời điểm này. Cũng cần lưu ý thêm, cách tránh thai này không đạt được hiệu quả cao việc mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu xác định sai ngày trứng rụng hoặc do nhiều yếu tố khác nhau kích thích trứng rụng sớm hơn bình thường.

Trên đây là một số tư vấn về rụng trứng là gì và các dấu hiệu rụng trứng. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về biểu hiện của ngày rụng trứng ở phụ nữ có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu muốn tiến hành soi trứng hoặc đang gặp các vấn đề bất thường ở sức khỏe.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”