Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rạch tầng sinh môn như thế nào?

Rạch tầng sinh môn là một trong những thủ thuật thường được thực hiện khi sinh nở nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dạ khi thai phụ có các dấu hiệu khó sinh do thai quá to hoặc xương chậu hẹp. Phương pháp rạch và khâu tầng sinh môn được chỉ định trong những trường hợp sản phụ có nguy cơ bị rách cơ vòng hậu môn, thai phụ sinh non hoặc có dấu hiệu bị suy thai. Vậy rạch tầng sinh môn như thế nào?  Bài viết này, các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

rach-tang-sinh-mon-nhu-the-nao

1. Rạch tầng sinh môn như thế nào?

Chắc hẳn có không ít các chị em phụ nữ còn đang băn khoăn không biết rạch tầng sinh môn là như thế nào đúng không? Theo các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám Bảo Anh chia sẻ: Rạch tầng sinh môn sẽ được thực hiện khi những cơn co thắt và cơn đau ở gò tử cung của sản phụ lên đến đỉnh điểm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ từ đáy âm đạo lên và hơi chếch sang một bên.

Trong một số trường hợp do không đủ thời gian, sản phụ sẽ phải rạch và khâu tầng sinh môn mà không có thuốc tê. Tuy nhiên, lúc này các mô căng cũng đã bị tê tự nhiên nên sản phụ sẽ không thấy đau khi rạch. Thực chất của quá trình rạch tầng sinh môn chính là để bảo vệ cho sản phụ và em bé được sinh ra một cách dễ dàng nhất.

Rạch tầng sinh môn khi đẻ chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo, bàng quang hay trực tràng. Bởi vết rách ở tầng sinh môn có thể gây ảnh hưởng đến nút thớ ở phần trung tâm của đáy chậu, làm cho tầng sinh môn bị nhão, mất dần khả năng đàn hồi và rất khó có thể co lại như trước. Sau khi rạch tầng sinh môn, lớp niêm mạc và cơ sẽ được bác sĩ tiến hành khâu lại bằng chỉ tự tiêu, còn lớp da thì được khâu lại bằng chỉ nilon (sau 5-7 ngày) sẽ được cắt chỉ. Còn riêng đối với chỉ tự tiêu thì phải mất 3 tuần thì vết thương mới hoàn toàn hồi phục.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Rạch tầng sinh môn có gây tê không?

Rạch tầng sinh môn kiêng ăn gì?

2. Làm sao để tránh thủ thuật rạch và khâu tầng sinh môn khi sinh? 

Ngoài những băn khoăn về vấn đề rạch tầng sinh môn như thế nào, nhiều chị em còn muốn được tư vấn thêm về cách làm thế nào để tránh được thủ thuật rạch và khâu tầng sinh môn khi sinh. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia sản phụ khoa:

- Để tránh việc phải rạch và khâu tầng sinh môn, sản phụ cần phải sinh con ở tư thế thẳng đứng, ngồi xổm, quỳ hoặc nửa nằm nửa ngồi, tránh nắm ngửa. Với những tư thế đó, em bé sẽ dễ xổ ra hơn (nhưng cần phải có người đỡ).

- Ngoài ra, thai phụ cần phải học các thư giãn các cơ sản khung chậu. Thường xuyên tập luyện cách làm phình lớp mô âm đạo và đáy chậu, thả lỏng cơ đáy chậu và học cách hít thở khi xuất hiện các cơn đau gò tử cung.

- Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tạo thói quen sống lành mạnh và luôn giữ tâm lý thoải mái khi sinh nở để việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của các chị em về vấn đề “rạch tầng sinh môn như thế nào”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề rạch tầng sinh môn, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số hotline: 02438 28 8288 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”