Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi rách tầng sinh môn khi quan hệ có sao không? Tôi mới sinh thường được 3 tuần nay, vết khâu cũng đã lành lại, máu kinh cũng hết. Tôi thấy cơ thể khá khỏe mạnh nên đã bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Sau khi sinh, lần đầu yêu như cực hình đối với tôi, cảm giác rất đau và không hề cảm thấy hưng phấn. Sau đó 2 ngày, tôi thấy có dấu hiệu như bị rách tầng sinh môn, khoảng cách âm đạo kéo dài có khi gần tới hậu môn và có rỉ ra một ít máu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi hiện tượng này với ạ! Cảm ơn bác sĩ!

Hồng Nhung – 25 tuổi, Hà Nội

Trả lời: Xin chào bạn Nhung, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Trường hợp rách tầng tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh khá phổ biến, điều này sẽ khiến chị em gặp nhiều rắc rối ở bộ phận sinh dục và gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của vợ chồng. Để tìm hiểu về hiện tượng này cũng như cách giải quyết, các chuyên gia có những chia sẻ như sau.

Rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Tại sao lại rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Hầu hết các mẹ sau sinh thường đều phải thực hiện khâu tầng sinh môn và trường hợp của bạn Nhung cũng vậy. Khoảng thời gian 2-3 tuần có thể sẽ giúp vết khâu tầng sinh môn lành lại, không còn cảm thấy đau đớn nữa, chị em có thể sinh hoạt và vận động bình thường, không cần kiêng khem quá nhiều. Vì thế, việc quan hệ tình dục hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, khi vết khâu mới liền lại mà chị em đã quan hệ tình dục mạnh, thì sẽ rất dễ gây ra những tổn thương, dẫn tới hiện tượng rách tầng sinh môn khi quan hệ. Hơn nữa, cô bé vẫn còn yếu ớt sau khi trải qua 40 tuần mang thai và sinh nở nên khi quan hệ chị em phụ nữ sẽ cảm thấy đau, thậm chí đau như lần đầu tiên quan hệ vậy.

Vì thế, các chuyên gia đều khuyến cáo, phụ nữ sau sinh không nên quan hệ tình dục quá sớm, thường nên kiêng từ 4-6 tuần để cơ thể, đặc biệt là vùng kín cũng có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Nếu quan hệ sớm, vùng kín sẽ dễ bị giãn rộng, phá vỡ cấu trúc và khiến chị em thường xuyên gặp phải các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa.

Rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh

Rách tầng sinh môn khi quan hệ có nguy hiểm không?

Theo mô tả của bạn Nhung thì tầng sinh môn đang phải chịu những tổn thương, tình trạng nhẹ thì chị em có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để không cảm thấy đau nhức, sau đó kiêng quan hệ một thời gian. Nếu sau đó từ 6 tháng trở đi, để cải thiện tình trạng vùng kín giãn rộng thì chị em có thể thực hiện thẩm mỹ khâu tâng sinh môn để nâng cao đời sống tình dục.

Nếu trường hợp của bạn Nhung có tiến triển xấu, xuất huyết nhiều và kéo dài quá 3 ngày thì nên tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm. Trường hợp xấu thì chị em có thể sẽ phải dùng thuốc hoặc tiến hành để chỉnh lại vết khâu.

Trên đây là tư vấn hiện tượng rách tầng sinh môn khi quan hệ sau sinh, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”