Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rạch tầng sinh môn khi đẻ là gì?

Việc sinh thường giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh hơn và cũng thuận tiện cho các lần sinh nở tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều chị em lo ngại việc thực hiện rạch tầng sinh môn khi đẻ khiến cho cô bé giãn rộng, gây mất thẩm mỹ từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống vợ chồng về sau. Vậy nên sinh thường hay sinh mổ và cần biết những gì về rạch tầng sinh môn khi đẻ?

rach-tang-sinh-mon-khi-de-la-gi-1

Rạch tầng sinh môn khi đẻ là gì

Tại sao cần rạch tầng sinh môn khi đẻ?

Khi rặn đẻ, nếu cô bé không đủ độ giãn thai nhi chui ra sẽ khó khăn hơn và dễ gây ra hiện tượng rách tầng sinh môn. Và so với việc rạch tầng sinh môn là một đường thằng thì vết rách này sẽ rất ngoằn ngèo để lại sẹo xấu và những lần sinh sau có thể bị rách nứt ngay vết sẹo cũ.

Đó là chưa kể, vết rách này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khiến cho tầng sinh môn mất đi độ co giãn, dễ dẫn tới các biến chứng sau sinh như nguy cơ sa cổ tử cung, trực tràng, âm đạo và bàng quang.

Rạch tầng sinh môn khi đẻ diễn ra như thế nào?

Bởi thế để cải thiện tình trạng trên và hỗ trợ việc sinh đẻ trở nên thuận tiện hơn các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện rạch tầng sinh môn. Đây là thủ thuật khá đơn giản trong đó các bác sĩ sẽ rạch một đường thẳng từ đáy âm đạo và thông thường sẽ hơi chếch sang bên dưới âm đạo kéo xuống phần hậu môn của nữ giới.

Bước tiếp theo, ngay sau khi sinh xong các bác sĩ sẽ thực hiện ngay thủ thuật khâu tầng sinh môn bằng chỉ tự tiêu. Để vết khâu tầng sinh môn lành sẽ mất từ 3 tới 4 tuần và mất từ 4 tới 6 tuần để vết khâu đó tự lành trở lại.

rach-tang-sinh-mon-khi-de-la-gi-2

Rạch tầng sinh môn khi đẻ là gì

Sau khi rạch tầng sinh môn cần lưu ý những gì?

Sau rạch tầng sinh môn khi đẻ mọi người cần lưu ý những vấn đề dưới đây để vết khâu sớm lành. Trong đó đặc biệt phải tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ, kiêng hoạt động tình dục cho tới khi vết khâu lành hoàn hoàn rất quan trọng và chú ý:

+ Giữ vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Trong đó nên vệ sinh vùng ít ít nhất 2 lần/1 ngày.

+ Mặc quần rộng rãi, thoáng mát, tốt nhất nên sử dụng quần lót lằng chất liệu cotton.

+ Trước khi có hoạt động tình dục tốt hơn hết bạn nên có cuộc hẹn với bác sĩ để chắc chắn vết khâu đã lành lại hoàn toàn.

+ Chú ý theo dõi và nếu thấy tầng sinh môn có các dấu hiệu bất thường như ngứa, sưng đỏ và mưng mủ phải nhanh chóng có cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa.

Như vậy mọi người đã nắm rõ được rạch tầng sinh môn là gì, tác dụng như thế nào và chăm sóc đúng cách ra sao để vết khâu sớm lành. Khi nắm rõ tất cả những điều này giúp vết khâu tầng sinh môn sớm lành.

Nhìn chung việc sinh đẻ sẽ khiến chị em đối diện với nhiều vấn đề như rách tầng sinh môn sau sinh hay cô bé ngày càng giãn rộng hơn và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, đặc biệt là đời sống sinh hoạt vợ chồng. Và để cải thiện tình trạng này chị em có thể cân nhắc việc thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn. Đây là thủ thuật tương đối đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Sau thực hiện chị em sẽ cảm thấy thoải mái tự tin hơn với chính bản thân mình, đặc biệt khi gần gũi chồng.

Trên đây là một số tư vấn về rạch tầng sinh môn khi đẻ. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thực hiện thẩm mỹ tầng sinh môn an toàn tính thẩm mỹ cao.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”