Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách âm đạo 2-3 cm, có chức năng bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào vùng nhạy cảm. Vậy khi phụ nữ bị rách màng trinh có hiện tượng gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến màng trinh bị rách, chủ yếu do quan hệ tình dục, hoặc do gặp tai nạn, chấn động mạnh ở vùng kín. Ngoài ra, có nhiều chị em đã không có màng trinh ngay từ khi mới sinh ra. Do đó, chị em nên tìm hiểu rách màng trinh có hiện tượng gì để tránh rơi vào tình trạng hoang mang và có biện pháp xử lý kịp thời.

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Rách màng trinh có hiện tượng gì?

Theo ý kiến của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh: Màng trinh là một lớp màng mỏng, khá dai, chỉ bị rách khi có lực tác động vào (trừ trường hợp bẩm sinh không có màng trinh). Vậy khi rách màng trinh có biểu hiện gì?

- Chảy máu: Đây là hiện tượng đặc trưng báo màng trinh đã bị rách. Nếu do quan hệ tình dục, chị em sẽ nhận thấy dính chút máu ở quần lót hoặc hòa lẫn trong tinh dịch. Nếu do bị tác động mạnh từ bên ngoài lên vùng kín, rách màng trinh sẽ gây xuất huyết ở âm đạo. Lượng máu ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thường chỉ một ít, tương tự 4-5 giọt máu.

- Đau: Thường xảy ra mạnh mẽ khi quan hệ tình dục lần đầu. Khi tiếp xúc với dương vật, màng trinh sẽ bị rách và lỗ hở âm đạo còn quá nhỏ hẹp dẫn đến tình trạng đau đớn. Tuy nhiên, với mỗi người cũng sẽ có hiện tượng đau khác nhau, có người chỉ đau 1 ngày nhưng cũng có thể đến 2-3 ngày và vẫn sẽ đau trong những lần quan hệ tiếp theo.

Các bạn nữ không cần phải lo lắng rách màng trinh có hiện tượng gì bởi chúng là biểu hiện sinh lý bình thường và hoàn toàn vô hại. Hiện tượng ra máu và đau vùng kín sẽ nhanh chóng biến mất và chị em sẽ quay trở lại cuộc sống sinh hoạt ngay sau đó.

Rách màng trinh có sao không?

Rách màng trinh có sao không?

Rách màng trinh có bị gì không?

Khi thấy chảy máu và đau vùng âm đạo do bị rách màng trinh, các chị em thường sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng và hoang mang. Liệu rằng rách màng trinh có bị gì không?

Xét về phương diện sinh học, rách màng trinh không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản hay gây nên bất kỳ bệnh lý, triệu chứng nào. Tuy nhiên, khi lớp màng bảo vệ đã bị rách sẽ khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa hơn, nếu không chăm sóc vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

Ngoài ra, rách màng trinh khiến tâm lý chị em rơi vào tình trạng bất ổn, hoang mang và lo lắng khi bắt đầu những mối quan hệ mới trong tình yêu. Nếu thực sự cần thiết, chị em có thể lựa chọn phương pháp vá màng trinh. Với sự phát triển của y học hiện đại, chị em có thể chọn hình thức vá màng trinh bằng công nghệ nano của Hàn Quốc để tái tạo lại lớp màng trinh đã bị rách về nguyên hình dáng ban đầu mà khó ai có thể nhận biết được.

Trên đây là tư vấn rách màng trinh có hiện tượng gì? Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám nhanh nhất tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”