Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Màng trinh là lớp màng mỏng nằm ngay cửa âm đạo, có tác dụng ngăn chặn sự tấn công và lây lan của vi khuẩn gây bệnh. Màng trinh được cấu tạo từ một lớp màng mỏng nên rất dễ bị rách, thủng nếu bị tác động mạnh, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Vậy khi rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Thắc mắc này sẽ được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trong bài viết dưới đây.

Theo chia sẻ của bạn Linh: “Chào bác sĩ, cháu mới quan hệ tình dục lần đầu tiên cách đây 3 tháng. Trước đây, kinh nguyệt của cháu rất đều theo chu kỳ 28 ngày, nhưng dạo gần đây lại có dấu hiệu bị rối loạn, không biết có phải rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu!

Tư vấn khi bị rách màng trinh

Tư vấn khi bị rách màng trinh

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Trường hợp của Linh cũng là hiện tượng chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: màng trinh rất mỏng chắn ở cửa âm đạo nhưng vẫn để hở một lỗ nhỏ, có hình dạng và kích thước khác nhau ở mỗi người. Kinh nguyệt sẽ đi qua lỗ hở này ra phía bên ngoài.

Vậy rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Điều này là hoàn toàn không, bởi rối loạn kinh nguyệt là do nội tiết tố, chứ không hề liên quan đến việc rách màng trinh.

Tư tưởng của chị em sau khi quan hệ lần đầu tiên đều cảm thấy hoang mang, không biết rách màng trinh có bị gì không. Thực chất, màng trinh là một lớp màng mỏng có thể bị rách không chỉ do quan hệ tình dục, mà còn có thể bị tổn thương khi thủ dâm, gặp các tai nạn, chấn động đến vùng nhạy cảm. Khi bị rách màng trinh, chị em sẽ bị ra máu vùng âm đạo và cảm giác đau. Đây là triệu chứng mà ai cũng sẽ gặp phải nên chị em không cần phải quá lo lắng.

Rách màng trinh không hề ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay cơ thể của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài có thể báo hiệu những vấn đề ở vùng nhạy cảm, chị em nên tới cơ sở y tế và thực hiện thăm khám để cải thiện tình trạng này.

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Kinh nguyệt không đều do đâu?

Bạn Linh không cần phải quá lo lắng: Rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Bởi đây là điều không thể, mà hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể do các yếu tố khác như:

- Tập luyện thể thao quá sức, ảnh hưởng đến sự sản sinh hocrmon dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Cân nặng, tăng cân đột ngột hoặc thừa hay thiếu cân quá mức cũng sẽ ảnh hưởng đến estrogen gây mất kinh, vô kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

- Thức khuya thường xuyên, ngủ k đủ giác, thức thâu đêm có thể khiến cơ thể xuống sắc ảnh hưởng đến hóc môn sinh sản và chu kỳ kinh.

- Chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng quá nhiều đồ dầu mỡ, cay nóng và chất kích thích

- Lạm dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Trên đây là tư vấn rách màng trinh có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”