Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Chào bác sĩ, cháu và bạn gái mới quan hệ lần đầu. Chắc vì chưa có kinh nghiệm nên trong khi quan hệ bạn gái cháu kêu đau rất nhiều và có ra một ít máu do bị rách màng trinh. Cháu biết đây là hiện tượng khá bình thường nhưng hôm nay đến ngày thứ 3 rồi bạn gái cháu vẫn thấy ra một ít máu màu hồng. Bác sĩ cho cháu hỏi rách màng trinh chảy máu bao lâu và trường hợp của bạn gái cháu có đáng lo ngại không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

(Hưng Vũ – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Hưng Vũ, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vì là lần đầu quan hệ tình dục nên bạn sẽ không tránh khỏi những lúng túng, thậm chí vì sự thiếu kinh nghiệm này có thể gây nên những tổn thương ở vùng kín của bạn gái. Dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn rách màng trinh chảy máu bao lâu và trường hợp nào là khẩn cấp.

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 1-2cm, có chức năng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và gây hại tới hệ sinh sản. Khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, bạn gái sẽ bị rách màng trinh dẫn tới tình trạng đau đớn và ra máu. Tuy nhiên, dựa vào mức độ ra máu có thể nhận biết được vùng kín có bị tổn thương hay không.

Rách màng trinh bao lâu thì lành? Điều này là hoàn toàn không thể thì khi màng trinh đã chịu sự tác động làm mất đi hình dáng ban đầu thì sẽ không thể lành lặn được. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ không gây ra bất cứ nguy hiểm hay trở ngại nào khác cho bạn nên không cần quá lo lắng.

Trường hợp cả 2 bạn đều quan hệ lần đầu nên chưa thể diễn ra như đúng mong muốn là điều bình thường. Vì cấu tạo của cô bé lúc này khá chặt chẽ, kết hợp vật cản là màng trinh sẽ khiến cả 2 gặp phải khá nhiều sự lúng túng. Rách màng trinh trong lần đầu quan hệ đầu tiên sẽ khiến bạn nữ cảm thấy đau hơn là hứng thú, và tất nhiên sẽ không đạt tới đỉnh. Thậm chí còn cảm thấy lo lắng vì xuất huyết âm đạo.

Vậy rách màng trinh chảy máu bao lâu? Thường chị em sẽ chỉ chảy một ít máu ra ngoài hoặc hòa lẫn với tinh dịch. Lượng máu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nhưng thường là vài giọt và có thể rỉ ra 1-2 lần khi đi tiểu.

Rách màng trinh chảy nhiều máu

Rách màng trinh chảy nhiều máu

Rách màng trinh chảy máu nhiều phải làm sao?

Trường hợp ra máu quá 3 ngày có thể do quá trình quan hệ thiếu kinh nghiệm nên đã gây những tổn thương cho vùng kín. Lúc này, bạn nên dừng quan hệ tình dục để theo dõi, nếu máu vẫn rỉ ra sau đó nhiều ngày và cảm giác đau buốt, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ. Hiện tượng rách màng trinh chảy máu nhiều có thể do 2 nguyên nhân.

- Rong kinh: Khi quan hệ tình dục, cơ cùng âm đạo sẽ co bóp liên tục khiến cho những kinh nguyệt còn đọng lại bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài. Khi đó, bạn sẽ thấy giống với hiện tượng bị rong kinh nhiều ngày nhưng không hề có cảm giác đau đớn.

- Vùng kín bị tổn thương: Âm đạo chật chội gây khó khăn trong quá trình quan hệ, cộng thêm sự non nớt chốn phòng the sẽ dẫn đến những biểu hiện bất thường, cần phải thăm khám để tránh những hậu quả.

Trên đây là tư vấn rách màng trinh chảy máu bao lâu, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”