Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Nếu thử thai bằng que thử thai mà thấy xuất hiện 2 vạch đậm thì bạn đã có thai, còn que thử thai 1 vạch thì không có thai. Nhưng nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ hiện lên như thế thì có thai không? Cùng tìm xem câu trả lời chính xác nhất là gì nhé!

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thai không ạ? Tôi năm nay 26 tuổi và đã lấy chồng được 2 năm nhưng có có con. Gia đình nhà chồng luôn thúc giục khiến tôi bị áp lực rất nhiều. Mấy hôm trước tôi thấy người mệt mỏi, ngực căng tức, hơi đau và có hiện tượng trễ kinh nhưng khi mua que thử thai về thử tôi lại thấy hiện lên 1 vạch đậm còn 1 vạch rất mờ nhạt. Như vậy là tôi có thai hay không thưa bác sĩ!”

que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo-co-thai-khong-1

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Chào bạn!

Với que thử thai, bạn hoàn toàn có thể xác định được mình có mang thai hay không sau 7-10 ngày quan hệ dựa vào số vạch hiện lên khi thử thai. Nếu que thử thai báo 2 vạch tức là bạn đã có thai và bạn có thể dùng 2-3 que thử thai để cho kết quả chính xác nhất. Còn nếu que thử thai hiện lên 2 vạch nhưng 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì chưa chắc bạn đã có thai nhé.

Theo các thí nghiệm của các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Bảo Anh thì kết quả của que thử thai có thể chính xác tới 97%. Rất hiếm có trường hợp kết quả thử thai không chính xác trừ khi không thực hiện đúng theo các hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách hoặc que thử thai giả hay hết hạn sử dụng.

+ Nếu thử thai quá sớm: Khi thử thai, nếu thử thai sớm quá sẽ khiến cho nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ nhiều để vượt qua ngưỡng 1 vạch nên dù có mang thai hay không thì kết quả đạt được vẫn là âm tính.

+ Nếu thử thai quá muộn: Bạn sẽ nhận được kết quả ngược lại do nồng độ hCG trong nước tiểu quá cao khiến que thử thai bị ức chế.

Que thử thai rất tiện dụng, bạn có thể dùng để thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, theo như nhận định từ phía chuyên gia thì bạn nên thử thai vào buổi sáng sớm khi thức dậy để cho kết quả chính xác nhất.

que-thu-thai-2-vach-1-dam-1-nhat

Chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về hiện tượng que thử thai 2 vạch nhưng một vạch đậm 1 vạch mờ

Kinh nghiệm của các mẹ đã từng mang thai khi que thử thai 2 vạch nhưng 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhạt?

(Mẹ Tũn): Các mẹ giúp em với ạ. Em mới mua que thử thai về thử thì thấy que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm còn 1 vạch rất mờ. Em còn bị chậm kinh mấy hôm nay nữa. Em có hỏi mấy người rồi thì mọi người bảo em là chắc do rối loạn nội tiết tố thôi chứ chưa chắc đã có thai đâu. Các mẹ cho em ý kiến với! Em đang rất mong mỏi có con trong năm nay.

(Mẹ bé Bông): Thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì không chắc chắn có thai lắm đâu mẹ nó ạ. Trước em cũng bị như thế nhưng đi siêu âm thì không thấy có hiện tượng gì cả. Thế là cả nhà được phen mừng hụt.

(Mẹ Zin): Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ cũng có xác suất mang thai cao đấy mn. Mẹ nó thử mua que thử thai về thử xem thế nào, nhớ là thử vào buổi sáng sớm để cho kết quả chính xác nhé mn. Nếu mà hiện 2 vạch đậm thì không phải băn khoăn nữa còn nếu vẫn gặp trường hợp que thử thai vạch thứ 2 rất mờ thì mn nên đi siêu âm cho yên tâm.

(Mẹ Bi): Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là mẹ nó có bầu rồi đó. Thường thì những ai thử que lần đầu cũng hay bị như thế lắm. Nếu mà không yên tâm, mn cứ thử thêm vài que nữa, cứ cách vài ngày lại thử cho yên tâm. Với lại mn chú ý chế độ ăn uống nữa nhé, đừng ăn đu đủ xanh, nha đam, rau ngót nhé. Mấy cái này dễ gây sảy thai lắm đó mn ạ.

……..

>>> Bài viết bạn nên xem:

Cách nhận biết có thai không cần que thử

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Vì sao que thử thai lại hiện 2 vạch nhưng 1 vạch đậm còn 1 vạch rất mờ

Sở dĩ có hiện tượng thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do:

- Nội tiết tố trong cơ thể hoạt động bất thường, không ổn định nên kết quả đưa ra bị sai lệch.

- Mua phải que thử thai giả hoặc que thử thai kém chất lượng dẫn đến kết quả trả về không chính xác.

- Sử dụng que thử thai sai cách.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên mua que thử thai tại các cơ sở y tế, hoặc các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng que thử thai. Nếu bạn muốn có kết quả chính xác hơn thì có thể đến phòng khám phụ khoa Bảo Anh để các bác sĩ của chúng tôi tiến hành làm xét nghiệm định lượng nội tiết trong máu cho bạn.

Cảm ơn bạn!

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”