Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ “quan hệ sau khi hết kinh có thai không“? Cháu năm nay 19 tuổi, bình thường chu kỳ của cháu rất đều, dao động trong khoảng từ 28-30 ngày. Nhưng đợt gần đây cháu bị stress nên chu kỳ kinh kéo dài khoảng 35 ngày. Cách đây 3 hôm cháu có quan hệ với bạn trai sau khi vừa mới hết sạch kinh. Vậy  liệu cháu có mang thai không thưa bác sĩ! Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu!

quan-he-sau-khi-het-kinh-co-thai-khong

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, rơi vào khoảng 28-30 ngày thì cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn sẽ dựa trên quy luật như sau:

- Ở tuần đầu tiên sau khi vừa sạch kinh: Nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ nào thì cũng không có gì đáng lo ngại. Đây là thời điểm quan hệ an toàn ở mức độ tương đối. Có thể thấy ngày quan hệ an toàn nhất là ngày gần với ngày hành kinh nhất. Nếu quan hệ càng xa ngày hành kinh thì khả năng bạn dính bầu là rất cao.

- Ở tuần thứ 2 và thứ 3 (đặc biệt là ở tuần thứ 2): Nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai vào những ngày này thì bạn rất dễ thụ thai. Đây được xem là thời điểm quan hệ không an toàn cho bạn.

- Ở tuần thứ 4 (thời điểm trước khi chuẩn bị đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo): Nếu có quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn thì khả năng bạn có thai cũng cực kỳ thấp. Đây được xem là thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn nên quan sát vòng kinh của mình khoảng 4-6 tháng để chắc chắn vòng kinh của bạn thực sự ổn định và đều đặn, lúc đó bạn mới có thể yên tâm tính ngày quan hệ an toàn cho mình.

Theo đánh giá của các chuyên gia phụ khoa tại phòng khám phụ khoa Bảo Anh thì nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn sau khi hết kinh được 3 ngày thì khả năng mang thai của bạn cực kỳ thấp. Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp hy hữu xảy ra sau khi vừa hết kinh nguyệt quan hệ mà vẫn có thai. Lý giải cho sự cố này đó là do sự hưng phấn quá mức của bạn nữ và bạn tình trong khi quan hệ dẫn tới trứng rụng bất thường, gặp được tinh trùng kết hợp với nhau để tạo thành hợp tử và thụ thai.

>>> Bài viết bạn nên xem:

Có thể khẳng định, với câu hỏi của bạn “quan hệ sau khi hết kinh có thai không” hay “vừa hết kinh quan hệ có thai không” chúng tôi khẳng định là “có khả năng” nhưng rất hiếm. Để xác định xem vừa mới hết kinh quan hệ có thai không thì sau khi quan hệ được khoảng 7-10 ngày bạn nên mua que thử thai về thử để cho kết quả chính xác nhất.

 

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”