Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

May tầng sinh môn bao lâu mới lành?

Để việc sinh nở diễn ra thuận lợi hơn các bác sĩ sẽ tiến hành rạch tầng sinh môn và sau khi đẻ xong sẽ tiến hành khâu lại. Vậy may tầng sinh môn bao lâu mới lành lại? Thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

May tầng sinh môn bao lâu mới lành?

May tầng sinh môn bao lâu lành? Thông thường khoảng thời gian để vết khâu tầng sinh môn lành sẽ từ 2 tới 4 tuần hoặc lâu hơn. Điều này còn phụ thuộc vào loại chỉ khâu, cơ địa của mỗi người và việc chị em chăm sóc vết khâu như thế nào. Trong trường hợp chị em không chú ý tới việc vệ sinh hay có hoạt động tình dục quá sớm khi vết khâu chưa lành hẳn có thể khiến vết thương mưng mủ khó lành lại hơn.

may-tang-sinh-mon-bao-lau-thi-lanh-1

May tầng sinh môn bao lâu thì lành

Làm gì để vết khâu tầng sinh môn sớm lành hơn

Để không phải lo lắng về việc may tầng sinh môn bao lâu mới lành hay sợ biến chứng mọi người cần chú ý một số vấn đề  dưới đây để vết lành trở lại. Cụ thể như sau:

- Sau sinh chị em tuyệt đối không được làm việc nặng. Thay vào đó cần đi lại nhẹ nhàng, nghỉ ngơi luôn giữ tinh thần ở trạng thái tốt luôn được thư giãn.

- Giữ tầng sinh môn luôn được sạch sẽ khô thoáng. Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng để tránh nguy cơ viêm nhiễm hậu sản có thể xảy ra. Bạn nên vệ sinh vùng kín với nước sạch ít nhất hai lần/1 ngày.

- Trong trường hợp bạn có dấu hiệu sưng phồng có thể giảm triệu chứng này bằng cách lấy đá quấn vào một chiếc khăn. Sau đó, chườm lên vùng bị phồng như vậy vừa giúp giảm đau và giảm phồng.

- Một chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất, tránh các thực phẩm có thể gây táo bón cũng là lưu ý bạn cần chú ý. Bởi khi bị táo bón cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới vết khâu tầng sinh môn.

may-tang-sinh-mon-bao-lau-thi-lanh-4

May tầng sinh môn bao lâu mới lành?

Được làm mẹ là hạnh phúc vô bờ bến của bất cứ người phụ nữ nào. Tuy nhiên chị em cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ: nhan sắc, vùng kín ngày càng giãn rộng chảy xệ. Bởi thế lời khuyên cho các chị em trước khi sinh cần trao đổi rõ với bác sĩ chuyên khoa để được may thẩm mỹ tầng sinh môn. Điều này vừa đảm bảo yếu tố an toàn, mọi người không khỏi lo lắng may tầng sinh môn bao lâu thì lành. Chỉ cần tuân thủ theo các chỉ dẫn từ bác sĩ vết thương sẽ nhanh chóng lành lại và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là tư vấn về việc may tầng sinh môn bao lâu mới lành. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”