Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Massage tầng sinh môn như thế nào?

Các mẹ bầu tháng cuối cũng đã dần chuẩn bị tâm lý cho việc sắp sinh em bé, nhưng hầu hết mẹ nào cũng sợ đau khi chuyển dạ. Sau đây là kinh nghiệm chia sẻ về phương pháp massage tầng sinh môn giúp tránh cho tầng sính môn không bị rách và giúp cho quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ.

massage-tang-sinh-mon-nhu-the-nao

Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn chính là phần nông của sàn chậu, chính xác là phần mô giữa âm đạo với hậu môn. Khu vực này sẽ giãn ra rất nhiều và đôi khi nó sẽ có thể bị rách. Khoảng 40% – 85% phụ nữ sẽ bị rách tầng sinh môn khi sinh con. Việc sử dụng phương pháp chích tầng sinh môn là hỗ trợ và thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ của sản phụ khi xuất hiện các biểu hiện khó sinh  vì hẹp xương chậu, thai quá to, đầu thai to để giúp cho quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn.

Massage tầng sinh môn như thế nào?

Mát xa tầng sinh môn hàng ngày làm tăng khả năng có giãn và giúp thuyên giảm các hiện tượng rách hoặc phải cắt tầng sinh môn. Các chị em có thể tự làm hoặc nhờ chồng giúp để thực hiện phương pháp này. Vậy massage tầng sinh môn như thế nào?

- Trước khi thực hiện cần vệ sinh sạch và cắt móng tay, nếu chị em tự làm thì cần cso 1 chiếc gương để soi và quan sát tầng sinh môn của mình.

- Thực hiện tư thế dựa nửa người (nửa nằm nửa ngồi) tại nơi bạn cảm thấy thoải mái và riêng tư. Hai đầu gối co lên, và hai chân dạng ra hai bên. Dùng dầu Vitamin E, dầu quả hạnh (almond oil), dầu thực vật để nấu ăn (olive oil) hoặc dầu bôi trơn khi quan hệ bôi vào đầu ngón tay và khu vực âm dạo.

- Đặt 1 đốt ngón tay khoảng 2.5 đến 3cm vào âm đạo và ấn về phía hậu môn nhẹ nhàng dứt khoát, banh cho đến khi các chị em cảm thấy như hơi buốt như kim châm.

- Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 2 phút

- Sau đó massage tầng sinh môn nhẹ nhàng liên tục theo hình chữ U. Móc ngón tay cái của bạn vào bên trong âm đạo của bạn và nhẹ nhàng kéo các mô về phía trước. Thực hiện trong vòng 3-4ph.

- Lưu ý, khi massage nên nhẹ nhàng, những động tác chạm mạnh có thể sẽ làm cho vùng kín bầm tím hay sưng. Trong quá trình massage chị em nên đi vệ sinh trước khi thực hiện vì áp lực trên niệu đạo sẽ có thể khiến vùng kín nhiễm trùng hoặc kích ứng.

massage-tang-sinh-mon-nhu-the-nao-1

Massage tầng sinh môn như thế nào?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng cho biết: Phương pháp massage tầng sinh môn này chỉ sử dụng với thai kỳ tuần 34 trở lên và an toàn nhất là tuần thứ 36 và dành cho các chị em có thai kỳ bình thường khỏe mạnh.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo một số phương pháp bằng thảo dược như: lá tía tô, rau khoai lang, chè vừng đen, sinh tố dứa để nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn và quá trình vượt cạn thành công và suôn sẻ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề massage tầng sinh môn. Nếu còn thắc mắc về vấn trên có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ tư vấn thông qua số 0243 288 288, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể và miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”