Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Màng trinh là gì? Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng che cửa âm đạo, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm (hình thành trong thời kỳ thai nhi phát triển) do một lớp mô mỏng che phủ ở bên trong âm đạo phân chia không hoàn toàn trước khi sinh hình thành nên.

Theo quan niệm truyền thống, màng trinh được xem như là thước đo để đánh giá nhân phẩm của người phụ nữ. Những suy nghĩ, những cái nhìn khắt khe về “trinh tiết” của người phụ nữ đều được thể hiện qua việc còn hay mất “trinh“. Chính vì thế mà rất nhiều bạn gái khi trót lầm lỡ hoặc vì một nguyên do nào đó mà bị rách màng trinh thường chọn giải pháp vá màng trinh để đáp ứng được các tiêu chuẩn của một người phụ nữ đức hạnh. Vậy thực chất, cấu tạo màng trinh phụ nữ thế nào đặc điểm của màng trinh ra sao? Chúng ta hãy cùng các chuyên gia nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Màng trinh là gì

Màng trinh là gì

>>> Bài viết bạn nên xem:

Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Cấu tạo màng trinh phụ nữ thường rất khác nhau, không ai giống ai cả. Hầu hết phụ nữ sinh ra đều có màng trinh. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp phụ nữ sinh ra mà không có màng trinh hoặc có màng trinh đóng, không có lỗ cho kinh nguyệt thoát ra ngoài. Ngoài ra, còn có những phụ nữ có màng trinh dày một cách bất thường và phải nhờ tới sự hỗ trợ của các bác sĩ phụ khoa tiến hành mở màng trinh để kinh nguyệt thoát ra ngoài hoặc giảm cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục. Dưới đây là 7 loại màng trinh thường gặp ở nữ giới:

1. Cấu tạo màng trinh hình khuyên: Đây là một dạng màng trinh có hình tròn bao quanh miệng âm đạo và là dạng màng trinh phổ biến nhất ở nữ giới. Với màng trinh dạng hình khuyên thì khi rách sẽ rách theo một đường thẳng đứng ở giữa và bạn hoàn toàn có thể dùng tay tách 2 bên đại âm thần sang một bên là có thể nhìn thấy rõ.

2. Cấu tạo màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh có hình bầu dục bao phủ hoàn toàn miệng âm đạo, khi rách sẽ rách theo đường li tâm. Đây là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo nhiều nhất.

3. Cấu tạo màng trinh hình cầu: Đây là loại màng trinh có tính đàn hồi và độ co giãntốt. Loại màng trinh này có hình dạng như một chiếc cầu bắc qua sông, khi quan hệ, nếu kích thước cậu nhỏ không quá lớn, màng trinh chỉ có thể bị đẩy sang một bên và không hề bị rách. Và màng trinh dạng hình cầu chỉ có thể bị rách khi kích thước cậu nhỏ quá lớn mà thôi.

4. Cấu tạo màng trinh hình lá: Màng trinh có dạng hình lá có mức độ co giãn rất lớn, có thể thay đổi theo hình dạng và kích thước của vật xâm nhập. Ngoài ra chúng có thể tự phục hồi khi dương vật được rút ra khỏi âm đạo. Chính vì thế, những bạn gái có màng trinh này sẽ rất hiếm khi bị chảy máu âm đạo trong lần quan hệ đầu tiên.

5. Cấu tạo màng trinh hình lưỡi liềm: Đây là một loại màng trinh có cấu tạo rất đặc biệt và khó bị rách khi quan hệ tình dục. Màng trinh hình lưỡi liềm chỉ có thể bị rách khi âm đạo và dương vật có sự co xát mạnh và lặp đi lặp lại nhiều lần.

6. Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa và màng trinh có nhiều lỗ: Theo các chuyên gia nhận định, 2 màng trinh dạng này thường rất hiếm gặp ở phụ nữ. Do cấu tạo màng trinh dạng này rất cứng và chắc chắn nên dương vật sẽ khó lòng xâm nhập hoàn toàn vào âm đạo khi giao hợp. Với những chị em phụ nữ có cấu tạo màng trinh dạng này sẽ phải nhờ đến sự can thiệp của các kỹ thuật ngoại khoa mới có thể quan hệ một cách bình thường được.

7. Cấu tạo màng trinh Frangé và màng trinh Labié: Đây là 2 loại màng trinh dễ rách nhất và dễ gây chảy máu ngay sau lần quan hệ đầu tiên.

Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Đặc điểm màng trinh phụ nữ

- Có một số thông tin cho rằng, có nhiều phụ nữ vốn dĩ không có màng trinh ngay từ lúc sinh ra. Nhưng theo các nhà khoa học đã kiểm chứng và chứng minh thì ý kiến này lại hoàn toàn được bác bỏ. Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, tương ứng với 1.100 bé gái thì có 1.100 các bé có màng trinh.

- Ngoài ra, không phải cứ có quan hệ tình dục thì màng trinh mới bị rách. Theo một khảo sát cho thấy, chỉ có 43% phụ nữ bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu. Số còn lại có thể do màng trinh giãn nở đủ rộng để dương vật có thể đưa vào mà không gây ra hiện tượng rách màng trinh hoặc có những trường hợp màng trinh bị rách do sử dụng băng vệ sinh dạng ống (tampon), đi xe đạp hoặc hoạt động thể chất mạnh…

=> Như vậy, có thể khẳng định, không phải 100% phụ nữ khi quan hệ lần đầu đều có hiện tượng chảy máu do vẫn còn màng trinh. Quan niệm lấy “màng trinh” làm thước đo đánh giá nhân phẩm của người phụ nữ là hoàn toàn sai lầm và vô căn cứ.

Hy  vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi các bạn đã biết được màng trinh là gì và cấu tạo màng trinh phụ nữ như thế nào. Nếu các bạn còn có những băn khoăn khác về màng trinh hay quan tâm đến vấn đề vá màng trinh thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”