Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Màng trinh có nhìn thấy được không?

“Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi màng trinh có nhìn thấy được không và có cách nào đơn giản để tự kiểm tra tại nhà không ạ. Chuyện là thế này, hôm qua e và bạn trai có quan hệ tình dục bên ngoài. Lúc anh ấy định “xâm nhập cậu nhỏ” vào trong em đã nhanh đẩy ra. Sau đó em thấy có ra chút máu. Như của em liệu đã mất màng trinh chưa bác sĩ. Giờ em hoang mang quá!”

(Nguyễn Thị Nga, 18 tuổi, quê ở Tuyên Quang)

mang-trinh-co-nhin-thay-duoc-khong

Màng trinh có nhìn thấy được không?

Trả lời:

Chào Nga!

Đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những điều thầm kín tới chuyên mục tư vấn sức khỏe sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về câu hỏi màng trinh có nhìn thấy được không chúng tôi sẽ trả  lời cụ thể trong bài viết dưới đây. Đồng thời hướng dẫn Nga các bước tự kiểm tra màng trinh tại nhà.

Màng trinh có nhìn thấy được không?

- Vị trí của màng trinh

Màng trinh nằm chỉ cách âm đạo từ 2 tới 3cm. Đây là tấm màng khá mỏng và có màu hồng nhạt. Về hình dạng màng trinh không phải ai cũng giống ai, trong đó có 4 dạng chính: màng trinh hình lỗ, màng trinh hình lưỡi liềm, màng trinh hình tròn. Còn xét về độ dày mỏng, có bạn gái màng trinh rất mỏng nhưng có nhiều người màng trinh rất dày khó rách.

- Màng trinh có nhìn thấy được không?

Mặc dù màng trinh không thể nhìn thấy trực tiếp. Tuy nhiên, mọi người có thể quan sát gián tiếp qua gương hoặc tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra xem còn hay đã mất trinh. Như trường hợp của bạn Nga khả năng cao bạn đã bị rách màng trinh. Việc hai bạn có quan hệ tình dục bên ngoài chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ dễ dẫn tới rách màng trinh vì màng trinh là một tấm màng khá mỏng. Đặc biệt, việc bạn thấy ra chút máu màu hồng thì khả năng đã bị rách màng trinh rất cao.

- Hướng dẫn các bước tự kiểm tra màng trinh đã rách hay chưa tại nhà

Để chắc chắn còn hay mất trinh, Nga có thể thực hiện các bước kiểm tra tại nhà đơn giản dưới đây:

Bước 1:

Trước khi kiểm tra còn hay mất trinh chị em cần rửa tay thật sạch bằng xà bông. Điều này sẽ tránh được nguy cơ đối diện với viêm nhiễm vùng kín.

Bước 2:

Đặt gương và chọn vị trí thích hợp để dễ quan sát màng trinh nhất. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc ngồi chếch một khoảng 45 độ là vị trí lý tưởng có thể quan sát dễ dàng màng trinh. Đồng thời, bạn đừng quên chèn ngón tay vào góc thích hợp để mình dễ nhìn màng trinh và toàn bộ cô bé.

Bước 3

Việc đặt ngón tay và vạch một cách nhẹ nhàng sẽ giúp cho cổ tử cung mở rộng hơn từ đó việc quan sát cũng trở nên dễ dàng. Khi đó bạn có thể dễ dàng quan sát được “vị trí then cài” qua gương và nếu thấy khó nhìn có thể điều chỉnh gương sao cho thích hợp nhất.

mang-trinh-co-nhin-thay-duoc-khong-3

Màng trinh có nhìn thấy được không

Trong trường hợp màng trinh rách bạn sẽ thấy có một lỗ thủng rộng. Càng quan hệ nhiều lần lỗ thủng này sẽ rộng giãn hơn. Còn với những ai vẫn còn màng trinh khi quan sát sẽ thấy một tấm màng mỏng với mỗi người màng trinh sẽ có hình dạng khác nhau. Ngoài ra, sẽ thấy một lỗ nhỏ. Lỗ nhỏ này có tác dụng để kinh nguyệt thoát ra ngoài mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt.

Trên đây là tư vấn về việc màng trinh có nhìn thấy được không. Nếu Nga và mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu mọi người muốn thăm khám sức khỏe hay thực hiện thủ thuật vá màng trinh để khôi phục lại cái ngàn vàng đã mất.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”