Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không?

Màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không? Đây là nỗi lo của rất nhiều chị em trong lần đầu quan hệ. Để giúp chị em xóa bỏ những lo lắng, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp hiện tượng này trong bài viết dưới đây.

Màng trinh được cho là then chốt đánh giá sự trong trắng, trinh tiết của người phụ nữ. Vì thế, ra máu trong lần quan hệ đầu tiên đã mang lại nhiều cảm xúc trong tình yêu. Tuy nhiên, khi màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không và như thế nào được cho là bình thường?

Màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không

Màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không?

Nguyên nhân và hiện tượng màng trinh bị rách

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo 1-2cm, chúng có nhiều hình dạng và độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, màng trinh sẽ bị rách trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, nhưng cũng sẽ có 1 số trường hợp đã bị rách từ trước đó như:

- Vận động mạnh: Bạn nữ có thể gặp chấn động ở vùng kín khi chơi thể dục thể thao: đạp xe, cưỡi ngựa, leo núi, võ thuật.,…

- Tai nạn: Những va chạm mạnh, đặc biệt là tiếp xúc với vật cứng sẽ làm cho màng trinh bị rách.

- Phụ kiện ngày đèn đỏ: Sử dụng bvs không đúng cách hoặc lựa chọn phụ kiện không phù hợp có thể gây ra những tổn thương ở “then cài” âm đạo.

- Thủ dâm: Tự động kích thích vào những vị trí nhạy cảm (như âm đạo) sẽ dẫn đến tình trạng rách màng trinh.

Vậy màng trinh bị rách hình dạng như thế nào? Tùy vào cơ địa của mỗi người, màng trinh sẽ có hình dạng và độ dày mỏng khác nhau. Khi màng trinh bị rách chúng cũng sẽ có những hình dạng khác nhau. Bạn có thể quan sát được mức độ tổn thương rõ ràng ở trong lần đầu tiên, giống như một lớp da mỏng bị rách tạo thành lỗ nhỏ, càng về sau chúng sẽ càng nở rộng khi phụ nữ quan hệ tình dục nhiều lần và trải qua quá trình sinh đẻ.

Hiện tượng màng trinh bị rách

Hiện tượng màng trinh bị rách

Màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không?

Nhiều chị em có tâm lý lo sợ màng trinh bị rách có sao không và cảm giác hụt hẫng như đánh mất đi một thứ gì đó. Khi màng trinh bị rách sẽ không gây ra bất cứ tổn hại nào đến sức khỏe. Vì thế, đây chính là tâm sinh lý hoàn toàn bình thường mà chị em trước sau gì cũng phải trải qua.

Đa số chị em khi rách màng trinh sẽ thấy ra một ít máu do sự phá vỡ cấu trúc của âm đạo trước đó. Vậy màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không?

- Màng trinh mỏng sẽ chảy ra một ít máu, thậm chí là chỉ có 1 giọt máu màu hồng đỏ, phải nhìn thật kỹ mới có thể phát hiện ra.

- Màng trinh dày thường phải quan hệ tới lần thứ 2-3 mới bị rách hoàn toàn. Phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhiều và chảy nhiều máu hơn.

- 8-10% phụ nữ không có màng trinh bẩn sinh nên sẽ không có hiện tượng chảy máu.

- Trường hợp đặc biệt 2-3% phụ nữ trên thế giới có màng trinh không thể rách trong nhiều lần quan hệ và không có hiện tượng chảy máu khiến cho chị em phải thực hiện phẫu thuật để phá vỡ màng trinh.

>>> Bài viết liên quan:

Khám phá 7 sự thật về màng trinh phụ nữ

Rách màng trinh chảy máu bao lâu?

Rách màng trinh chảy máu màu gì?

Trên đâu là tư vấn màng trinh bị rách có chảy nhiều máu không. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”