Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

“Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, bác sĩ có thể cho em biết làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa ạ. Vì có một lần em bị ngã xe về nhà khi đi tắm em thấy quần lót mình có ra một chút máu, em rất hoảng sợ. Rất mong câu trả lời sớm từ bác sĩ ạ.”

Thiên Nga – Hải Dương

Chào bạn Nga cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa các chuyên gia xin trả lời như sau:

lam-sao-biet-mang-trinh-bi-rach-hay-chua

Nguyên nhân gây rách màng trinh là gì?

Nguyên nhân gây rách màng trinh là gì?

Trước khi tìm hiểu đến vấn đề làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa các chị em cần nắm rõ nguyên nhân gây rách màng trinh là gì.

Màng trinh là một lớp màng mỏng manh cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm. Tùy vào cơ địa của từng người mà màng trinh được cấu tạo với độ dày mỏng khác nhau. Màng trinh thường có 3 dạng: hình khuyên, dạng sàng và vách ngăn. Chính vì sự mong manh và nhạy cảm nên màng trinh sẽ dễ bị rách do một số tác nhân sau:

1. Do hoạt động mạnh

Đối với các bạn gái có sở thích chơi các môn thể thao vận động mạnh như nhảy cao, võ thuật, leo núi, cưỡi ngựa chẳng may có thao tác sai kỹ thuật sẽ có thể bị rách màng trinh.

2. Mất trinh do tai nạn

Những tai nạn khiến vùng kín bị va chạm  mạnh làm tổn thương vào sâu bên trong ảnh hưởng đến màng trinh cũng là nguyên nhân dẫn đến việc rách màng trinh.

3. Do tampon

Các bạn gái hay dùng tampon thay cho băng vệ sinh khi đến ngày đền đỏ cũng có thể gây rách màng trinh nếu không biết cách sự dụng hoặc mua phải loại tampon kém chất lượng.

4. Mất trinh do thủ dâm

Thủ dâm là hành động tự mình kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể đặc biệt là vùng kín. Nếu thủ dâm bằng ngón tay đưa sâu vào âm vật  hơn 2cm hoặc dùng các vật dụng như sex toy thì màng trinh sẽ bị rách.

lam-sao-biet-mang-trinh-bi-rach-hay-chua-1

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa?

Bạn Nga thân mến, có rất nhiều người chú trọng và đánh giá sự trinh tiết bằng dấu hiệu như khi quan hệ mà ra một ít máu màu đỏ thì có nghĩa là màng trinh đã bị rách. Nhưng sự thật không phải vậy, thậm chí có rất nhiều người đến khi sinh con mới phát hiện mình chưa rách màng trinh. Nguyên nhân là do màng trinh của từng người có cấu tạo không giống nhau, có người có lớp màng trinh rất mỏng có thể rách do nhiều yếu tố tác động, lại có phụ nữ có loại màng trinh rất dày cho dù đã có quan hệ rồi nhưng vẫn không bị rách. Vì vậy không thể đánh đồng là cứ bị rách màng trinh là ra máu.

Trong trường hợp của bạn mô tả bạn bị ngã xe và có thấy ra một ít máu thì cũng rất có thể là bạn đã bị rách màng trinh, nhưng để biết chính xác màng trinh rách hay chưa bạn Nga nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Dựa vào kỹ thuật và chuyên môn của các bác sĩ sẽ có những cơ sở để đưa ra kết luận chính xác về việc rách màng trinh.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, nếu như mất trinh không phải do quan hệ thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ vá màng trinh để phục hồi lại màng trinh của mình như ban đầu. Giúp cho bạn gái có thể tự tin hơn trong cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân trong tương lai.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề làm sao biết màng trinh bị rách hay chưa của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ vá màng trinh an toàn, bí mật các chị em có thể liên hệ đến số 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”