Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt sau sinh rối loạn không đều có sao không?

Kinh nguyệt sau sinh bị rối loạn  không đều dường như là hiện tượng rất phổ biến, hầu như chị em nào sau sinh cũng có thể mắc phải hiện tượng này. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng đó và liệu bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh có sao không? Để hiểu về những băn khoăn này là như thế nào thì các chị em hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh có sao không?

Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh có sao không?

Kinh nguyệt sau sinh rối loạn không đều có sao không?

Phần lớn các chị em sau sinh đều bị rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là có người còn phải rất lâu mới có kinh nguyệt trở lại. Và theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa Bảo Anh cho biết thì sở dĩ các chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Do sự thay đổi nội tiết: Sau sinh con và khi đang cho con bú thì cơ thể sẽ có sự thay đổi nội tiết, từ đó sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều sau sinh.

- Do tâm lý: Sau khi sinh con các chị em thường có nhiều rất lo lắng và căng thẳng, khi tâm lý căng thẳng cũng sẽ bị dẫn đến nội tiết cơ thể bị rối loạn và gây ra hiện tượng kinh nguyệt sau khi sinh không đều.

- Do cơ địa của từng người: Thông thường, mỗi người sẽ có những chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nhất là với phụ nữ sau sinh. Có người sau khi sinh khoảng 1 tháng là đã có kinh nguyệt trở lại nhưng có người phải đến hơn 1 năm hoặc 2 năm mới có kinh trở lại. Sau khi có chu kỳ kinh nguyệt lần đầu thì các chu kỳ tiếp theo có thể ổn định và đều đặn nhưng cũng có thể bị rối loạn và thất thường.

Nếu các chị em thấy sau khi sinh kinh nguyệt không đều thì cũng không nên quá lo lắng vì lúc này cơ thể mới sinh con xong vẫn chưa hồi phục trở lại nên chuyện bị kinh nguyệt không đều sau sinh là điều rất bình thường.

Và  ngược lại, nếu tình trạng kinh nguyệt sau sinh bị rối loạn trong cả thời gian dài, nhất là khi đã cai sữa cho con mà tình trạng rối loạn đó vẫn tiếp diễn thì các chị em nên cảnh giác. Bởi rất có thể đó là dấu hiệu cho biết, các chị em đang có nguy cơ bị một bệnh nào đó, cho nên tốt hơn hết là các chị em nên đi khám, để từ đó còn có thể biết được mình có bị bệnh gì hay không.

Nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để kinh nguyệt đều đặn

Nên bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để kinh nguyệt đều đặn

>>> Bài viết bạn nên xem:

Lời khuyên để có kinh nguyệt sau sinh đều đặn

Kinh nguyệt sau sinh rối loạn có thể khiến cho các chị em lo lắng, thấp thỏm rằng có thai trở lại. Vì con vẫn còn bé nên chắc chắn sẽ có nhiều chị em chưa có tâm lý muốn sinh con thêm. Vậy nên, khi không thấy kinh nguyệt hay kinh nguyệt bị chậm, các chị em thường rất lo lắng.

Vì vậy, để giúp cho các chị em không phải rơi vào tình trạng “đứng ngồi không yên” đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em những cách để có kinh nguyệt đều đặn sau sinh. Đó là:

- Phải luôn giữ tâm lý thoải mái vui vẻ.

- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên thức quá khuya.

- Quan hệ tình dục lành mạnh.

- Có chế độ ăn uống khoa học.

- Nên có những bài tập thể dục nhẹ nhàng.

- Bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý.

- Nên giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

- Hạn chế dùng các thực phẩm có chất béo hay các đồ uống từ rượu bia, chất kích thích…

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh, nếu các chị em còn băn khoăn kinh nguyệt sau sinh rối loạn không đều có sao không thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

Tin tức liên quan

PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”